เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
YAMAHA YZF-R7 DNA จากสนามแข่ง ฟีเจอร์ล้นคัน
Automotive YAMAHA YZF-R7 DNA จากสนามแข่ง ฟีเจอร์ล้นคัน
คุมดาต้าเซ็นเตอร์กลางกรุง กังวลไม่ต้องขอ EIA-หวั่นแย่งน้ำไฟ
Business คุมดาต้าเซ็นเตอร์กลางกรุง กังวลไม่ต้องขอ EIA-หวั่นแย่งน้ำไฟ
สถานประกอบการชู Safety First ถอดบทเรียนโรงเบียร์ลาดพร้าว
Economic สถานประกอบการชู Safety First ถอดบทเรียนโรงเบียร์ลาดพร้าว
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้การจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้การจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ดูทั้งหมด

ใครไม่พอใจผมไม่ทราบ! “บิ๊กตู่” พอใจผลงานรัฐบาล 4 ปี บอกรัฐบาลวางเรื่องของการปฏิรูปไว้แล้ว

22 พ.ค. 2561 | 16:13น.

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ถึงกรณีการประเมินผลงาน 4 ปี คสช.ว่า

“ผมก็พอใจในส่วนของผม ใครจะไม่พอใจก็ไม่ทราบ ผมพอใจที่ผมได้เริ่มต้นไว้ให้ในเรื่องของการปฏิรูป ซึ่งได้ทำไปหลายอย่างด้วยกัน ทั้งเรื่องของกฎหมาย เพื่อจะทำให้เกิดการปฏิรูปเกิดขึ้น ยุทธศาสตร์ชาติ พ.ร.บ.ฉบับต่างๆ ก็ออกมาแล้ว ต้องมาดูกันต่อไปว่าระยะเวลาต่อไปหลังที่ได้ทำปฏิรูปขั้นต้นไปแล้ว​ โครงสร้างต่างๆ กฎหมาย วิธีการ งบประมาณ แผนงานต่างๆ ถือเป็นการสร้างสภาวะแวดล้อมต่างๆให้เกิดสามารถปฏิรูปได้ หลายอย่างเสร็จไปแล้วแต่หลายอย่างก็ยังไม่เสร็จ ก็ต้องมาดูว่าวันข้างหน้าเราจะทำอย่างไรกันต่อไป เพราะเรามีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ และคณะกรรมการปฏิรูป

ซึ่งผมไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งระหว่างสองคณะกรรมการในการติดตามงานในรัฐบาลต่อไปในวันหน้า ยอมรับว่ามีความกังวลในเรื่องเหล่านี้ แต่เราจำเป็นจะต้องมีกรอบไม่เช่นนั้นการใช้จ่ายงบประมาณก็จะไม่คุ้มค่าไม่ต่อเนื่องเชื่อมโยง อย่างที่ผมเคยได้เล่าให้ฟังไปแล้ว สิ่งเหล่านี้จะเป็ฯกลไกให้ประเทศมีการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต ซึ่งผมก็พอใจในสิ่งที่ได้ทำตรงนี้มา ถือว่ารัฐบาลได้เริ่มต้นให้แล้ว ”

นายกฯ กล่าวต่อว่า วันนี้เศรษฐกิจของไทยไตรมาสแรกนั้นขึ้นมาถึงระดับที่ 4.8 สูงสุดในรอบ 5 ปี รัฐบาลทำมาตั้งแต่ต่ำเตี้ย จะเห็นว่ามีการพัฒนาขึ้นมาตามลำดับในเศรษฐกิจมหภาค ส่วนด้านล่างจะต้องไปเติมในเรื่องของไทยนิยมเพื่อในเกิดการกระจายรายได้ สร้างงาน และสร้างอาชีพ