เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

SET ลุ้นตัดสินคดีนายกฯ

10 ส.ค. 2567 | 16:23น.
decide
คอลัมน์ : เช็กกระแสหุ้น

หุ้นไทยสัปดาห์ที่ผ่านมา (5-9 ส.ค.) ปรับตัวลงในช่วงต้นสัปดาห์ และรีบราวนด์กลับขึ้นมาได้ในปลายสัปดาห์

โดย “อภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล” ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยผันผวน โดยช่วงต้นสัปดาห์ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงมาค่อนข้างแรง จากประเด็นที่ตลาดเกิดความกังวลเศรษฐกิจสหรัฐเสี่ยงถดถอย หลังตัวเลขการจ้างงานของภาคการเกษตรสหรัฐต่ำคาด รวมถึงประเด็น Yen Carry Trade ปิดสถานะ จากนโยบายการเงินของญี่ปุ่น (BOJ) ที่มีความเข้มงวดขึ้น และสถานการณ์สงครามตะวันออกกลางที่มีความตึงเครียดสูง

อย่างไรก็ดี ในช่วงปลายสัปดาห์ตลาดเริ่มผ่อนคลายในทิศทางที่ดีขึ้น หลังจากที่ BOJ ส่งสัญญาณว่าจะไม่ได้ปรับขึ้นดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง หากตลาดยังไม่มีเสถียรภาพ รวมถึงตัวเลขขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐออกมาต่ำกว่าคาด ทำให้นักลงทุนคลายความกังวล

มองไปในสัปดาห์ข้างหน้า (12-16 ส.ค.) “อภิชาติ” ประเมินว่า ตลาดหุ้นไทยขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการพิจารณาคดีของนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 14 ส.ค. ซึ่งต้องติดตามผล เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดทิศทางตลาดหุ้นไทย หากผลออกมาเป็นบวกกับนายกฯ หุ้นไทยน่าจะตอบสนองในทิศทางบวก

แต่หากคำตัดสินเป็นลบ มีโอกาสปรับตัวลงมาได้ และติดตามดัชนี MSCI Rebalance ที่จะมีการทบทวนวันที่ 12 ส.ค.นี้ ทั้งนี้ ประเมินกรอบแนวรับ 1,270-1,280 จุด แนวต้าน 1,310 จุด

สำหรับกลยุทธ์การลงทุน เลือกลงทุนหุ้นกลุ่ม Dividend ที่มีการจ่ายปันผลสูง และกลุ่ม Defensive เช่น โรงพยาบาล สื่อสาร เป็นต้น