รพ.สุโขทัย แจ้งด่วนมวลน้ำไหลบ่าท่วม ถนนหลายเส้นน้ำท่วมรถเล็กสัญจรไม่ได้
สุโขทัย น้ำทะลัก รพ.สุโขทัยแจ้งด่วนมวลน้ำไหลบ่าท่วมด้านหน้าและเข้ามาในโรงพยาบาล ถนนหลายเส้นถูกน้ำท่วม รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ทางหลวง 1195 เตว็ดใน-วังไม้ขอน ถนนขาดสัญจรไม่ได้
วันที่ 7 ตุลาคม 2567 รายงานข่าวจากจังหวัดสุโขทัยแจ้งว่า ขณะนี้โรงพยาบาลสุโขทัย ถนนจรดวิถีถ่อง ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย กำลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลสุโขทัย ทำให้ต้องปิดทางเข้า-ออก เนื่องจากมวลน้ำบริเวณสะพานระบายออกไม่ทัน จึงทำให้น้ำไหลบ่าท่วมด้านหน้าโรงพยาบาลและเข้ามาในโรงพยาบาล รถเล็กไม่สามารถผ่านได้โรงพยาบาลได้จัดรถให้บริการเจ้าหน้าที่และประชาชน 2 แห่ง แห่งที่ 1 หน้า ธนาคารกสิกรฯ และแห่งที่ 2 หน้าBig C
ทั้งนี้ หากมีผู้ป่วยและญาติประสบปัญหามาตรวจตามนัดที่ OPD ไม่ได้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับกรณีเลื่อนนัดและยาหมด สามารถ โทร.สายตรงที่เบอร์ 06-1265-2976

นางสงวน มะเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย สั่งการให้โครงการชลประทานสุโขทัยเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ด้านหน้าโรงพยาบาล และให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุโขทัย ดูแลอำนวยความสะดวก โดยนำรถปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยรับ-ส่งมายังโรงพยาบาลสุโขทัย
สืบเนื่องจากช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดมวลน้ำไหลเข้าบริเวณหน้าโรงพยาบาลสุโขทัย และไหลเข้าในพื้นที่โรงพยาบาล โดยนายแพทย์สุนทร อินทพิบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุโขทัย แจ้งว่าโรงพยาบาลสุโขทัยมีมาตรการรองรับก่อนหน้านี้ มีการอำนวยความสะดวกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าระบายน้ำอย่างเร่งด่วน จัดชุดบริการเร่งด่วนและได้จัดเตรียมยานพาหนะเพื่อรับส่งคนไข้ 2 จุด คือบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ และหน้าแอมเวย์ช็อป
นอกจากนี้ โรงพยาบาลสุโขทัยได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการประชาชน จำนวน 3 จุดคือ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ หน้าแอมเวย์ช็อป และบริเวณสำนักงานขนส่งจังหวัดสุโขทัย โดยในเวลา 10.00 น. นางสงวน มะเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย จะได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป
รายงานข่าวจากแขวงทางหลวงสุโขทัยว่า เวลา 14.48 น. สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณทางหลวงหมายเลข 1368 ตอนบ้านกล้วย-คลองยาง ที่ กม.0+000-กม. 0+150 ยังสามารถสัญจรได้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการสัญจรในสายดังกล่าว และโปรดปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร
เวลา 14.46 น. สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณทางหลวงหมายเลข 101 ตอน คลองโพธิ์-ท่าช้าง ที่ กม.80+000-กม.82+100 ยังสามารถสัญจรได้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการสัญจรในสายดังกล่าว และโปรดปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร
เวลา 14.40 น. สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณทางหลวงหมายเลข 1347 ตอนวัดโคก-สระบัว ที่ กม.0+100-กม.4+200 รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการสัญจรในสายดังกล่าว และโปรดปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร
เวลา 14.35 น. สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณทางหลวงหมายเลข 1195 ตอน เตว็ดใน-วังไม้ขอน ที่ กม.12+900-กม.13+100 ยังไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากถนนขาด

