ค่าเงินบาทจ่อแตะ32.85บาทต่อดอลล์ นลท.ตกใจแรงทรัมป์จ่อเก็บภาษีจีน2แสนล้านดอลล์
ค่าเงินบาทจ่ออ่อนค่าต่อเนื่อง หลังทรัมป์ประกาศอาจเก็บภาษีนำเข้าจีนเพิ่มเป็น 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลนักลงทุนเทขายหุ้น บอนด์สะพัด
ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันที่ 19 มิ.ย. ค่าเงินบาทเปิดตลาดที่ 32.66 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 32.65 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และล่าสุดซื้อขายที่ระดับ 32.64 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ
โดยนักวิเคราะห์ค่าเงินบาทธนาคารซีไอเอ็มบี กล่าวว่า ค่าเงินบาท มีแนวโน้มการอ่อนค่าต่อเนื่อง ตามตลาดหุ้นในภูมิภาค เนื่องจากนักลงทุนมีการขายหุ้นและพันธบัตรออกมาต่อเนื่อง หลังนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการประกาศของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ว่าจะมีการเก็บภาษีนำเข้าจากจีนเพิ่มเป็น 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ความตึงเครียดจากสงครามทางการค้ามีความร้อนแรงมากขึ้น ทำให้ค่าเงินบาทยังมีทิศทางอ่อนค่าต่อเนื่อง จากข่าวดังกล่าวโดยคาดว่าค่าเงินบาทน่าจะเคลื่อนไหวในกรอบที่ 32.6-32.75 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ หากหลุดระดับดังกล่าวก็คาดว่ามีโอกาสเห็นค่าเงินไปแตะระดับ 32.85 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ
ส่วนปัจจัยที่ต้องติดตาม คือพัฒนาการความรุนแรงของสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ รวมไปถึงการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง.ในวันพรุ่งนี้