เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถอีวี Ferrari Luce ลูกค้าจีน ซื้อหมดเกลี้ยง
Automotive รถอีวี Ferrari Luce ลูกค้าจีน ซื้อหมดเกลี้ยง
ผู้ชนะ ฟุตบอลโลกนอกสนาม
สามัญสำนึก ผู้ชนะ ฟุตบอลโลกนอกสนาม
พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ก.ค.) ประเทศไทย ฝนตก 60 – 80%
Economic พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ก.ค.) ประเทศไทย ฝนตก 60 – 80%
“ยางพารา” ลุ้นแตะ 100 บาท พิษสงคราม-EV ดันราคาพุ่ง
เศรษฐกิจภูมิภาค “ยางพารา” ลุ้นแตะ 100 บาท พิษสงคราม-EV ดันราคาพุ่ง
ส่องหุ้นรับประโยชน์ กนง.ตรึงดอกเบี้ยยุติวัฏจักรขาลง
Finance ส่องหุ้นรับประโยชน์ กนง.ตรึงดอกเบี้ยยุติวัฏจักรขาลง
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ดูทั้งหมด

เฉลิมชัย ห่วงอุบัติภัยสารเคมีช่วงหยุดยาว ตั้งทีมตอบโต้เหตุฉุกเฉินทุกพื้นที่

11 เม.ย. 2568 | 11:37น.

“เฉลิมชัย” เป็นห่วงอุบัติภัยสารเคมีช่วงวันหยุดยาว สั่งกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) แจ้งเตือนเฝ้าระวัง พร้อมตั้งทีมตอบโต้เหตุฉุกเฉินทุกพื้นที่

นางสาวปรีญาพร สุวรรณเกษ อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดเผยว่า ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีความห่วงใยเรื่องการเกิดอุบัติภัยจากสารเคมีและวัตถุอันตราย หรือไฟไหม้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เนื่องจากเป็นวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน สถานประกอบการหลายแห่ง จะหยุดทำการต่อเนื่อง พนักงานจะกลับภูมิลําเนาหรือไปท่องเที่ยว

ทั้งนี้ จึงได้สั่งการให้ คพ.ประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือน เฝ้าระวัง ติดตาม ให้คำแนะนำกับโรงงานที่มีความเสี่ยงอุบัติภัยสารเคมี รวมถึงสถานที่กำจัดขยะในการดูแลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเป็นการป้องกันอันตราย ผลกระทบ และความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นโดยเฉพาะกระทบต่อสุขภาพ ชีวิต ทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งสิ่งแวดล้อม

สงกรานต์นี้ คพ.ได้จัดเตรียมทีมงาน พร้อมอุปกรณ์ปฏิบัติงานสิ่งแวดล้อมและอุบัติสารเคมี รองรับสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสิ่งแวดล้อม ณ ที่ตั้งกรมควบคุมมลพิษทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคหรือสำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษ 1-16 หากมีสถานการณ์เหตุฉุกเฉินด้านสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้น

โดยจะมีเจ้าหน้าที่ คพ.ร่วมปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนหน่วยงานในท้องถิ่นรวมถึงกรุงเทพมหานคร ในการติดตามตรวจสอบสิ่งแวดล้อมและให้คําแนะนําในการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โดยหน่วยงานท้องถิ่นหรือประชาชนผู้พบเหตุสามารถแจ้งเหตุฉุกเฉินผ่านทางสายด่วนกรมควบคุมมลพิษ 1650 หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ประชาสัมพันธ์ไว้ในอินโฟกราฟิก

ขอความร่วมมือส่วนราชการ สถานประกอบการต่าง ๆ และประชาชน ในการดูแลพื้นที่ เข้มงวดด้านความปลอดภัยในการจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตรายให้ถูกหลักวิชาการ ดูแลระบบเตือนภัยและการดับเพลิงให้ใช้งานเป็นปกติ ไม่ทิ้งบุหรี่ข้างทาง เพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันหยุดยาว อุบัติเหตุ