เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
กรมทางหลวง เปิดเวทีรัฐ-เอกชน ถอดโจทย์พัฒนาจุดพักรถรับ “บรรทุก-บัสอีวี“
Economic กรมทางหลวง เปิดเวทีรัฐ-เอกชน ถอดโจทย์พัฒนาจุดพักรถรับ “บรรทุก-บัสอีวี“
ดูทั้งหมด

ข้าวตราฉัตร เปิดตัว “ข้าวรักษ์โลก” คาร์บอนต่ำรายแรกในไทย 

16 พ.ค. 2568 | 18:38น.
ข้าวตราฉัตร เปิดตัว "ข้าวรักษ์โลก" คาร์บอนต่ำรายแรกในไทย 

ข้าวตราฉัตร ผนึกกำลังธุรกิจในเครือฯ  เปิดตัว “ข้าวรักษ์โลก” หอมมะลิใหม่ 100% คาร์บอนต่ำรายแรกในไทย 

ข้าวตราฉัตร ผู้นำตัวจริงเรื่องข้าวผนึกกำลังธุรกิจในเครือเจริญโภคภัณฑ์แม็คโคร – โลตัส  –  เซเว่นอีเลฟเว่น สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในอุตสาหกรรมข้าวไทยด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ข้าวตราฉัตรข้าวรักษ์ โลก หอมมะลิใหม่ 100%” คาร์บอนต่ำรายแรกในไทย (แบรนด์แรกของข้าวหอมมะลิใหม่บรรจุถุงที่เป็น มิตรต่อสิ่งแวดล้อม) ซึ่งไม่เพียงแต่ให้ความหอม อร่อย นุ่มเหนียว แต่มาพร้อมกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม อย่างแท้จริง ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อโลก เพื่อช่วยลดโลกร้อนและ มลภาวะโดยการปลูกข้าวแบบยั่งยืน

โดยคุณยงยุทธ พฤกษ์มหาดำรง รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ตัวแทนข้าวตราฉัตร เผยถึงการดำเนินโครงการข้าวรักษ์โลกที่ยึดตามหลัก 3 ประโยชน์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้แก่ ประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน และบริษัท โดยประโยชน์ต่อประเทศชาติเริ่มตั้งแต่กระบวนการปลูกข้าวแบบนาเปียกสลับแห้ ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซมีเทนได้มากกว่า 50% ลดการเผาเศษฟางและใช้ปุ๋ยอินทรีย์ส่งผลให้เกิดมลพิษน้อยลง และเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลได้ 100% ช่วยลดขยะพลาสติก ด้านประโยชน์ต่อประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับความรู้เทคนิคการปลูกข้าวอย่างยั่งยืน ส่งผลใหร้ายได้ของเกษตรกรดีขึ้นอย่างชัดเจน และประโยชน์ต่อบริษัท คือ การที่ข้าวตราฉัตรได้รับการรับรองมาตรฐาน FSA (Farm Sustainability Assessment) รายแรกของประเทศไทย สะท้อนความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนและช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมข้าวไทยในระยะยาว 

โครงการข้าวรักษ์โลก ตราฉัตร ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม และสร้างความมั่นคงให้กับภาคการเกษตรไทยอย่างยั่งยืน ข้าวรักษ์โลก  ตราฉัตร ข้าวหอมมะลิใหม่ 100% จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องรสชาติความอร่อย หอม อร่อย นุ่ม เหนียว พิถีถัน ในทุกกระบวนการผลิตและคุณภาพที่ไม่เคยเปลี่ยนมาตรฐานแน่นอนทุกถุงเหมือนกันทั่วโลก พบกับข้าวหอมมะลิใหม่ 100% คาร์บอนต่ำรายแรกในไทย รับประกันข้าหอมมะลิแท้ที่รักษ์โลก สะอาดปลอดภัย ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน จำหน่ายแล้วที่แม็คโคร – โลตัส – เซเว่น อีเลฟเว่น และ ALL ONLlNE ทุกสาขา