อิมเมจ คอร์ปฯ จับมือ Gracz ร่วมจัดอีเวนต์รักษ์โลกด้วยบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้
บริษัท อิมเมจ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์อีเวนต์ครบวงจร เดินหน้าพัฒนางานจัดแสดงและกิจกรรมพิเศษในรูปแบบใหม่ที่ “ทั้งสร้างสรรค์และยั่งยืน” ล่าสุดได้เริ่มต้นความร่วมมือกับบริษัท Gracz ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้จากเยื่อพืชธรรมชาติ 100% และเป็นผู้นำด้านการคำนวณ คาร์บอนเครดิต สำหรับงานอีเวนต์ทุกขนาด

Gracz ได้รับการยอมรับในระดับสากลจากองค์กรชั้นนำต่างๆ รวมไปถึงงานอีเวนต์ระดับโลกอย่าง Wonderfruit (วันเดอร์ฟรุ๊ต) ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Gracz ซึ่งผลิตจากเยื่อพืชธรรมชาติโดยสามารถย่อยสลายได้ภายใน 45 วัน โดยไม่ทิ้งไมโครพลาสติกหรือสารตกค้างต่อสิ่งแวดล้อม
ที่สำคัญ ทุกการใช้ผลิตภัณฑ์ Gracz ทุก 1 กิโลกรัม ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 0.5 กิโลกรัม ถือเป็นแนวทางที่วัดผลได้จริงในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากกิจกรรมอีเวนต์

ภายใต้ความร่วมมือนี้ บริษัท อิมเมจ คอร์ปอเรชั่นฯ จะเริ่มนำภาชนะของ Gracz มาใช้ในงานสำคัญต่าง ๆ เช่น งาน Expo , งานมหกรรมระดับภูมิภาค , กิจกรรมส่งเสริมการขาย การออกร้านของบูธต่างๆ รวมไปถึงการจัดโซน Food Waste Management พร้อมออกแบบองค์ประกอบของงานให้สอดคล้องกับแนวทาง ESG ตั้งแต่การใช้วัสดุรีไซเคิล การจัดการขยะ ไปจนถึงการวัดค่าคาร์บอนเครดิตอย่างเป็นระบบ

คุณเอ๋ ณัฐพงษ์ จอมบดินทร์ ผู้บริหาร บริษัท อิมเมจ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าพ่ออีเวนต์” ของวงการ กล่าวว่า
“อีเวนต์ที่ดีในยุคนี้ ไม่ใช่แค่สวยงามและประทับใจในวันงาน แต่ต้องมีความหมายต่อโลกในระยะยาว การเลือกใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้และกลายเป็นปุ๋ยได้ เป็นตัวแทนของการจัดงานที่ ‘คิดเผื่ออนาคต’”
นพ.วีรฉัตร กิตติรัตนไพบูลย์ CEO บริษัท Gracz กล่าวเสริมว่า
“Gracz ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานอีเวนต์ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ไม่ใช่แค่ในภาพลักษณ์ แต่ในทุกขั้นตอนของการออกแบบและปฏิบัติจริง”
ความร่วมมือนี้สะท้อนถึงพลังของภาคเอกชนไทยที่มุ่งมั่นนำงานอีเวนต์ไทยก้าวสู่มาตรฐานสากล ทั้งในด้าน ความคิดสร้างสรรค์ ความรับผิดชอบ และผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
