เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

อัสสเดชเปิด Thailand Focus 2025 ปลุกนักลงทุนเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย ฝ่าความท้าทาย-ปัจจัยเสี่ยง

27 ส.ค. 2568 | 10:50น.
อัสสเดช คงสิริ

อัสสเดช คงสิริ

อัสสเดชเปิดงาน Thailand Focus 2025 ย้ำตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา โลกเผชิญทั้งความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ภัยธรรมชาติ และความขัดแย้งชายแดน ส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยและภูมิภาค พร้อมชี้ทุกภาคส่วนต้องปรับตัวเพื่อก้าวข้ามความท้าทาย

นายอัสสเดช คงสิริ กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวเปิดงาน Thailand Focus 2025 : Beyond the Challenges ต่อหน้าผู้เข้าร่วมงานจากภาครัฐ เอกชน และนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ โดยเปิดเผยว่าในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา โลกต้องเผชิญสถานการณ์สำคัญหลายประการ ทั้งการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดีสหรัฐ ที่มีนโยบายสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วโลก เหตุแผ่นดินไหวในหลายพื้นที่ รวมถึงความตึงเครียดชายแดน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยตรง

“ประเทศไทยและโลกเผชิญความท้าทายหลายมิติอย่างมาก และวันนี้คือโอกาสที่ทุกท่านจะได้รับฟังแนวทางปรับตัวทั้งจากภาครัฐและเอกชน ว่าจะก้าวข้ามสถานการณ์เหล่านี้ไปสู่ Beyond the Challenges ได้อย่างไร” นายอัสสเดชกล่าว

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ดร.เผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่จะบรรยายพิเศษถึงภาพรวมเศรษฐกิจไทยเปรียบเทียบกับสถานการณ์โลก พร้อมแนวทางการเดินหน้าภายใต้ข้อจำกัดและปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ขณะเดียวกัน ผู้นำภาคธุรกิจชั้นนำของไทยก็จะร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การปรับตัวและฝ่าวิกฤตความผันผวนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ในวันที่ 28-29 สิงหาคม 2568 ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบปะกับนักธุรกิจและผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนจากหลายอุตสาหกรรม เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ซักถาม และสร้างเครือข่าย ที่จะช่วยต่อยอดการพัฒนาเศรษฐกิจไทยในระยะต่อไป