เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
Economic ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Tech คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
Biz Movement Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
ดูทั้งหมด

อนุทิน เผยเห็นพ้องทุกข้อเสนอพรรคประชาชน เดินสายต่อขอเสียง กล้าธรรม

29 ส.ค. 2568 | 19:23น.
อนุทิน ชาญวีรกูล

อนุทิน ยิ้มร่าหลังหารือพรรคประชาชน กว่า 1 ชม. เผยเห็นพ้องทุกข้อเสนอ เดินสายต่อขอเสียง ‘กล้าธรรม’ หนุนนั่งนายกฯ ขณะที่ ‘ศรายุทธิ์’ ยิ้มรับ

เวลา 18.50 น. ที่ทำการพรรคประชาชน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหารือร่วมกันกว่า 1 ชั่วโมง ระหว่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และนายภารดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย โดยมี นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน และนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ กรรมการบริหารพรรคประชาชน ลงมาส่งที่รถ

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม นายอนุทิน ว่า การพูดคุยเป็นอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า “ก็คุยกัน”

เมื่อถามว่า พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะเบา ๆ ก่อนจะตอบว่า ขอกลับไปประชุมพรรคก่อน สำหรับเงื่อนไขที่เห็นพ้องตรงกันโดยไม่มีข้อสงสัยคือ การยุบสภาฯ คืนอำนาจ ก่อนจะกล่าวย้ำว่า เห็นพ้องตรงกันหมดที่ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนได้แถลง โดยหลังจากนี้ ตนจะเดินทางไปพรรคกล้าธรรม

ด้านนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า รายละเอียดการเจรจาขอให้นายอนุทิน เป็นผู้ให้ข่าว เกี่ยวกับเงื่อนไขของพรรคประชาชน 3 ข้อ และการเจรจาวันนี้ ผลเป็นบวกกับพรรค เพราะว่ามีเจตนาเดียวกัน ในการหาทางออกให้กับประเทศ

ขณะที่ นายศรายุทธิ์ เปิดเผยว่า นายอนุทิน ยอมรับสิ่งที่เราได้สื่อสารออกไปครบทุกข้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอนุทิน กำลังจะเดินทางกลับ มีประชาชนได้มายืนตะโกนด้านหน้าที่ทำการพรรคประชาชน โดยใจความระบุว่า “ยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ได้อำนาจแล้วอย่าลืมร่างรัฐธรรมนูญด้วย ได้อำนาจแล้วต้องยุบสภาด้วย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชาชน พรรคภูมิใจไทย