Skip to content

อโมริมลั่นไม่เปลี่ยนปรัชญา แมนฯ ยูฯ พร้อมถูกปลดหากต้องปรับแท็กติก

15 ก.ย. 2568 | 17:20น.
อโมริมลั่นไม่เปลี่ยนปรัชญา แมนฯ ยูฯ พร้อมถูกปลดหากต้องปรับแท็กติก

อโมริมยืนกรานไม่เปลี่ยนแท็กติก แม้แมนฯ ยูไนเต็ดฟอร์มบู่ ลั่นถูกปลดก็ยอม

รูเบน อโมริม กุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันเดินหน้าสู้ด้วยปรัชญาเดิม แม้ “ปีศาจแดง” จะพ่าย แมนฯ ซิตี้ 0-3 จมอันดับ 14 พรีเมียร์ลีก พร้อมส่งสารถึงแฟนบอล ขอสู้เต็มที่ แม้สุดท้ายอาจต้องแลกด้วยเก้าอี้กุนซือ

รูเบน อโมริม เฮดโค้ชของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าจะไม่เปลี่ยนปรัชญาการทำทีม แม้ “ปีศาจแดง” จะออกสตาร์ตฤดูกาล 2025/26 อย่างน่าผิดหวัง พร้อมประกาศหนักแน่นว่า หากต้องปรับแนวทางจนเสียตัวตนก็พร้อมถูกปลด

เมื่อคืนวันที่ 14 กันยายน แมนฯ ยูไนเต็ด บุกพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขาดลอย 0-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัด “แมนเชสเตอร์ ดาร์บี” ส่งผลให้ทีมมีเพียง 4 คะแนนจาก 4 นัด รั้งอันดับ 14 ของตาราง ซึ่งถือเป็นการออกสตาร์ตที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ฤดูกาล 1992/93

หลังเกม อโมริม วัย 40 ปี ที่พาทีมชนะเพียง 8 จาก 31 เกมที่ผ่านมา ยืนยันชัดว่า “ผมจะไม่เปลี่ยนปรัชญาของผม ผมจะยังคงใช้ความคิดของผมต่อไป ถ้าไม่เช่นนั้น คุณก็ต้องเปลี่ยนคนคุมทีม”

กุนซือโปรตุกีสยังส่งสารถึงแฟนบอลว่า ตนเองเจ็บปวดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ต่างจากใคร

“ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่คือข้อความที่ผมส่งถึงแฟน ๆ ผมกำลังทุกข์ทรมานมากกว่าพวกเขา”