เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
ดูทั้งหมด

สุริยะตั้งเป้าเพื่อไทยได้ สส. 200 ที่นั่ง พรรคประชาชนได้ไม่เกินร้อย

07 ต.ค. 2568 | 16:19น.

สุริยะ ผอ.เลือกตั้งเพื่อไทย ตั้งเป้าได้ สส. 200 คน เหตุ พรรคประชาชนความนิยมลด คาดได้ไม่เกินร้อย ส่วนภูมิใจไทย ให้ 120 ที่นั่ง

ที่พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรองนายกฯและ รมว.คมนาคม ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้ง ตนเองอยู่กับพรรคไทยรักไทยมาตั้งแต่ 2544 จนมาถึงปัจจุบันยังอยู่ที่นี่ รู้จัก สส.ที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมาจำนวนมาก และตนเองได้ดูข้อมูลจากกระแสโซเชียลมีเดีย เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนหลังจากพรรคประชาชนไปสนับสนุนให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯ กระแสทางพรรคประชาชนตกลงอย่างมาก จากเดิมที่แต่ละโพสต์มีผู้กดถูกใจหลักหลายหมื่น ประมาณ 8 หมื่น ตอนนี้เหลือแค่หมื่นเดียว

และที่ผ่านมาแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทย ก็เป็นคู่แข่งโดยตรงกับแคนดิเดตของพรรคประชาชนโดยตรง การที่กระแสพรรคประชาชนตกลง เราก็จะได้ สส.เพิ่มเติมขึ้น ตนเองเชื่อมั่นในเรื่องนี้ และตั้งเป้า สส.ของพรรคเพื่อไทย จะได้ไม่น้อยกว่า 200 คน บวกลบ 10% แล้วคอยพิสูจน์กันตอนเลือกตั้ง

ขอความเชื่อมั่น รอดู พิสูจน์คำพูดของตนเองว่าจะจริงหรือไม่จริง อย่างไร คาดการณ์ว่าสำหรับกระแสของพรรคประชาชนที่ตกลงไป ประเมินว่าจะได้ สส.ไม่เกิน 100 ที่นั่ง ส่วนพรรคภูมิใจไทยที่มี สส.เดิม 70 ที่นั่ง เมื่อรวมกับ สส.ที่ดึงมาจากพรรคอื่น น่าจะมี สส.ประมาณ 120 ที่นั่ง

หลังนายสุริยะให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น น.ส.แพทองธารที่ยืนอยู่ด้านข้างได้ยกนิ้วโป้งให้ 2 นิ้ว ก่อนกล่าวว่า ดิฉันมีความภูมิใจที่ได้แต่งตั้งท่านสุริยะเป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ก่อนที่จะหันไปพูดกับนายสุริยะว่า “เยี่ยม ดีใจ และมีกำลังใจเลยค่ะ”