เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

ยอดใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ซื้อตั๋ว บขส. แล้ว 4,780 คน

13 พ.ย. 2568 | 13:47น.
บขส. คนละครึ่งพลัส

บขส. คนละครึ่งพลัส

เปิดยอดใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ซื้อตั๋ว บขส. แล้ว 4,780 คน “อรรถวิท” กรรมการผู้จัดการใหญ่ ย้ำวิธีใช้สิทธิซื้อตั๋ว บขส. ที่ช่องขายตั๋วจนถึง 31 ธันวาคมนี้

น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่ตนมอบหมายให้ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ของรัฐบาล เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถใช้สิทธิโครงการดังกล่าวในการซื้อตั๋วโดยสารรถ บขส. ได้ทั่วประเทศ

ซึ่ง บขส. ได้รายงานผลการดำเนินงานว่า ประชาชนใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งพลัส ในการซื้อตั๋วโดยสารรถ บขส. อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม-ปัจจุบัน พบว่า มีประชาชนใช้สิทธิคนละครึ่งซื้อตั๋วโดยสาร บขส. ทุกเส้นทางทั่วประเทศ จำนวน 4,780 คน และแนวโน้มคาดว่าจะใช้สิทธิเพิ่มขึ้น ซึ่งถือว่าได้รับผลตอบรับดี เพราะทำให้ประชาชนเดินทางสะดวก ปลอดภัย ประหยัด และยังช่วยส่งเสริมการใช้ระบบขนส่งสาธารณะมากขึ้น ลดการใช้รถส่วนตัว และช่วยกระจายรายได้สู่ภูมิภาคอีกด้วย

ด้านนายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส. ขอย้ำว่าประชาชนสามารถใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ชำระค่าตั๋วโดยสาร รถ บขส. ได้ มีเงื่อนไขดังนี้

1.สามารถใช้สิทธิผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ซื้อตั๋วรถโดยสาร ได้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม-31 ธันวาคม 2568 ช่วงเวลา 06.00-23.00 น. ณ ช่องขายตั๋วของสถานีเดินรถ บขส. จำนวน 120 แห่งทั่วประเทศ

2.ซื้อตั๋วรถโดยสาร บขส. ภายในวงเงินที่ได้รับสิทธิ 200 บาทต่อวัน กรณีที่ค่าโดยสารเกินวงเงินที่ได้รับต้องจ่ายส่วนต่างเป็นเงินสด หรือใช้วงเงินในแอปเป๋าตัง จ่ายก็ได้

3.ซื้อตั๋วรถโดยสารได้ทุกมาตรฐาน ทุกเส้นทาง

4.ใช้ร่วมกับสิทธิลดหย่อนอื่น ๆ ได้ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

5.เมื่อซื้อตั๋วโดยสารแล้วไม่สามารถคืนตั๋วได้ทุกกรณี

6.กรณีผู้ใช้สิทธิซื้อตั๋วรถโดยสารโดยไม่ได้เดินทางเอง ต้องแจ้งชื่อผู้เดินทาง พร้อมเลขที่บัตรประชาชนของผู้เดินทางก่อนการออกตั๋วรถโดยสาร ทั้งนี้ บขส. พร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ประชาชนให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งพลัส บขส.