เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

หุ้นกู้ออกใหม่ 7 บริษัทดังเสนอขาย ม.ค.นี้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 5.30% ต่อปี

07 ม.ค. 2569 | 10:29น.
หุ้นกู้

เปิดรายชื่อหุ้นกู้ชุดใหม่เสนอขายช่วงเดือน ม.ค. นี้ ให้สำหรับประชาชน นักลงทุนทั่วไป สถาบัน และรายใหญ่ ชูดอกเบี้ยตั้งแต่ 2.02-5.30% ต่อปี ครอบคลุมหลากหลายธุรกิจ ตั้งแต่ธุรกิจการเกษตร–พลังงาน–อาหารเครื่องดื่ม–ICT–ขนส่งโลจิสติกส์–อสังหาริมทรัพย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเดือนมกราคม 2569 มีหลายบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ใหม่ต่อเนื่อง เพื่อระดมทุนสำหรับใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น ชำระคืนหนี้เงินกู้ให้แก่ตัวกลางในการจำหน่ายหลักทรัพย์ ชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้ และอื่นๆ โดยมีทั้งกลุ่มธุรกิจธุรกิจการเกษตร พลังงานและสาธารณูปโภค เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร อาหารและเครื่องดื่ม ขนส่งโลจิสติกส์ และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เสนออัตราดอกเบี้ยจูงใจตั้งแต่ 2.02-5.30% ต่อปี ทั้งนี้ “ประชาชาติธุรกิจ” รวบรวมหุ้นกู้ที่เตรียมเสนอขายให้นักลงทุนทั่วไป รายใหญ่และสถาบัน ตามข้อมูลที่เผยแพร่จากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) เรียงตามวันจองซื้อ ดังนี้

นอร์ทอีส รับเบอร์ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 5.15% ต่อปี

บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) (NER) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนก่อนกำหนด จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 12-14 มกราคม 2569

หุ้นกู้ดังกล่าวแบ่งออกเป็น ดังนี้

  1. ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2572 อัตราดอกเบี้ย [4.60-4.75%] ต่อปี
  2. ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2574 อัตราดอกเบี้ย [5.00-5.15%] ต่อปี

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2568 ซึ่งองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB- และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB- โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น และชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้

สยามแก๊สฯ ชูดอกเบี้ย 4.40% ต่อปี

บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) (SGP) ยื่นแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน อายุ 3 ปี 1 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4.40% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป (โดยให้บุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบันจองซื้อในฐานะผู้ลงทุนทั่วไปเท่านั้น) เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 12-14 มกราคม 2569

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2568 โดยองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้

ทรู คอร์ปอเรชั่น รอประกาศอัตราดอกเบี้ย

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TRUE) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน (ไม่รวมถึงบุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบัน) และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2569

หุ้นกู้ดังกล่าวแบ่งออกเป็นดังนี้

  1. ชุดที่ 1 อายุ 4 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2573 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย
  2. ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2574 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย
  3. ชุดที่ 3 อายุ 7 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2576 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย
  4. ชุดที่ 4 อายุ 10 ปี ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนด ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2579 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย

หุ้นกู้ชุดที่ 1-4  เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน (ไม่รวมถึงบุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบัน) และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่

5. ชุดที่ 5 อายุ 1 ปี 11 เดือน 29 วัน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2571 ไม่มีการชำระดอกเบี้ยระหว่างอายุหุ้นกู้ รอประกาศราคาเสนอขายและอัตราคิดลด เสนอขายผู้ลงทุนสถาบัน (ไม่รวมถึงบุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบัน)

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2568 โดยองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ A+ และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ A+ โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้ และอื่นๆ

ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ ชูดอกเบี้ย 5.20-5.30% ต่อปี

บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (TSE) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน ซึ่งผู้ออกมีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนด อายุ 1 ปี 9 เดือน อัตราดอกเบี้ย [5.20-5.30%] ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ (โดยให้บุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบันจองซื้อในฐานะผู้ลงทุนรายใหญ่เท่านั้น) เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 16 และ 19-20 มกราคม 2569 (รวมถึงวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2569 เฉพาะการจองซื้อผ่านระบบออนไลน์ของผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้บางรายเท่านั้น)

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2568 โดยองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB- โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น, ชำระคืนหนี้เงินกู้ให้แก่ตัวกลางในการจำหน่ายหลักทรัพย์ และชำระคืนหนี้อื่น

เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ชูดอกเบี้ยสูงสุด 3.20%

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (CPF) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน  จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน เสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป (โดยให้บุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบันจองซื้อในฐานะผู้ลงทุนทั่วไปเท่านั้น) เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 20-22 มกราคม 2659

หุ้นกู้ดังกล่าวแบ่งออกเป็น ดังนี้

  1. ชุดที่ 1 อายุ 4 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2573 อัตราดอกเบี้ย [2.02-2.27%] ต่อปี
  2. ชุดที่ 2 อายุ 6 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2575 อัตราดอกเบี้ย [2.45-2.70%] ต่อปี
  3. ชุดที่ 3 อายุ 8 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2577 อัตราดอกเบี้ย [2.95-3.20%] ต่อปี

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2568 โดยองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ A และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ A สำหรับวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้รอประกาศ

โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ ชูดอกเบี้ย 5.10-5.25% ต่อปี

บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) (TTA) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย [5.10-5.25%] ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้ผู้ลงทุนทั่วไป และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 22-23 และ 26 มกราคม 2569

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 โดยองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้

เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ชูดอกเบี้ย 3.50-3.55% ต่อปี

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SC) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน ชุดที่ 2 อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2572 อัตราดอกเบี้ย [3.50-3.55]% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ (โดยให้บุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบันจองซื้อในฐานะผู้ลงทุนรายใหญ่เท่านั้น) เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม 2569

ทั้งนี้ มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2568 โดยองค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB+ และหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB+ สำหรับวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้รอประกาศ