เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

ทหาร-ตร. ตรวจยึดน้ำมันเถื่อนในโกดังกลางสวนผลไม้ใกล้ชายเเดน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

09 ส.ค. 2560 | 19:41น.

ทหาร ตำรวจ ตรวจยึดน้ำมันเถื่อนในโกดังกลางสวนผลไม้ใกล้ชายแดนรวมมูลค่า2ล้านบาท

เมื่อวันที่9สิงหาคม2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ. ชนาธิป ทองเชี่ยว ผบ.ร.5พัน2 พ.อ.วรเดช เดชรักษา ผบ.ฉก.ร.5 ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ผบ.ชป.รส.ร.5พัน2 บก.ควบคุมพลร.5 ร.ต.ประยูร เพ็ชรหิน ผบ.มว.ปล.ที่ 3 ร้อย.ร.5021 (ฉก.ร.5) พร้อมด้วยชุดชป.รส.ร.5 พัน2 ร่วมกับมว.ปล.ที่3 ร้อยร.5021 ด่านศุลกากรวังประจัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ควนโดน เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่ 2 แห่งซึ่งตั้งอยู่ในสวนผลไม้พื้นที่ม.4 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ซึ่งเป็นหมู่บ้านแนวชายแดนไทยมาเลเซีย โดยบริเวณโกดังแรกอยู่ในสวนผลไม้ พบรถยนต์กระบะดัดแปลง 4 คัน น้ำมันบรรจุถังขนาด1พันลิตร จำนวน 2 ถัง ถังขนาด200 ลิตร 13 ถัง แกลอนขนาด 40 ลิตร จำนวน5 ถัง ภายในโกดังมีเครื่องสูบน้ำมันที่เตรียมพร้อมสำหรับไว้ถ่ายน้ำมันเข้า-ออก และมีน้ำมันอยู่ในถังดัดแปลงที่บรรจุภายในรถกระบะอีก 2 ถัง รวมน้ำมันเบนเซินทั้งหมดจำนวน 5,200 ลิตร

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดโกดังอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร พบภายในโกดังซึ่งเป็นน้ำมันดีเซล มีถังขนาด 200 ลิตรเต็มโกดัง ซึ่งมีร่องรอยการถ่ายน้ำมันออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะเข้าไปถึง เหลือน้ำมันในถังเพียง 1,600 ลิตร ตรวจยึดรถยนต์เก๋งดัดแปลงอีก 2 คัน รวมน้ำมันที่ยึดได้ทั้งหมด 6,800 ลิตร

โดยพล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จว.สตูล กล่าวว่า น้ำมันดังกล่าวเป็นน้ำมันที่มีการลักลอบนำเข้าในลักษณะกองทัพมดซึ่งขนมาที่ละน้อยและนำมารวบรวมไว้ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบผู้ต้องหา แต่จะสืบค้นจากรถที่ยึดมาได้ทั้งหมดคาดว่าจะรู้ตัวในไม่ช้านี้ ส่วนน้ำมันที่ยึดได้นั้นคาดว่าในระยะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารมีการตั้งด่านตรวจเข้ม จึงไม่สามารถนำออกนอกพื้นที่ได้จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้นำส่งสภ.ควนโดน จ.สตูล ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป มูลค่าของกลางทั้งหมดประมาณ 2 ล้านบาท

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์