เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

บขส.เผยยอดคนเดินทางกลับบ้านฉลองสงกรานต์ 11 เม.ย. นิวไฮ 1.5 แสนคน ไม่มีตกค้าง

12 เม.ย. 2569 | 15:07น.

บขส. (BKS) เผยยอดเดินทางกลับบ้านฉลองสงกรานต์ วานนี้ (11 เม.ย.69) นิวไฮ 1.5 แสนคน ส่งผู้โดยสารถึงจุดหมายปลอดภัย ไม่มีตกค้าง

นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. (BKS) เปิดเผยข้อมูลการเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 เมื่อวานนี้ (11 เมษายน 2569) ว่า มีผู้โดยสารเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เที่ยวไป จำนวน 88,598 คน เที่ยวกลับ จำนวน 62,995 คน รวมทั้งสิ้น จำนวน 151,593 คน ใช้รถโดยสาร (รถบริษัทฯ และรถร่วมฯ) เที่ยวไป จำนวน 3,988 เที่ยว เที่ยวกลับ จำนวน 3,757 เที่ยว รวมทั้งสิ้น จำนวน 7,745 เที่ยว

สามารถบริหารจัดการเดินรถโดยสารในช่วงวันเดินทางได้อย่างเพียงพอ รองรับความต้องการของประชาชนได้ครบถ้วน โดยเที่ยวรถสุดท้ายออกจากสถานีเวลา 23.35 น. และสามารถส่งผู้โดยสารกลับสู่ภูมิลำเนาได้ทั้งหมด ไม่มีผู้โดยสารตกค้างในสถานี

ส่วนวันนี้ (12 เมษายน 2569) ยังมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในเส้นทางระยะสั้น เช่น กรุงเทพฯ –นครราชสีมา, กรุงเทพฯ – พัทยา, กรุงเทพฯ – กาญจนบุรี และ กรุงเทพฯ – นครสวรรค์ เป็นต้น โดยคาดการณ์ว่าจะมีประชาชนเดินทาง เที่ยวไป – กลับ กว่า 100,000 คน ใช้รถโดยสาร (รถบริษัทฯ และรถร่วมฯ) ประมาณ 6,000 เที่ยว

นอกจากนี้ บขส. (BKS) ได้เตรียมอำนวยความสะดวกในเที่ยวกลับ วันที่ 16 – 19 เมษายน 2569 คาดว่ามีผู้โดยสารเดินทางวันละ 120,000 คน ใช้รถโดยสาร (รถบริษัทฯ และรถร่วมฯ) วันละ 6,000 เที่ยว และได้เตรียมรถโดยสารไม่ประจำทาง (รถทะเบียน 30) หรือรถเสริมจำนวน 1,200 คัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ และไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บขส. สงกรานต์ 2569