เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อีวีนิสสันมือหนึ่ง คันละแสน ญี่ปุ่นอุดหนุนฉ่ำจนถูกกว่ามือสอง
World อีวีนิสสันมือหนึ่ง คันละแสน ญี่ปุ่นอุดหนุนฉ่ำจนถูกกว่ามือสอง
YLG ชี้ทองยังไม่จบรอบ ‘ซูเปอร์ไซเคิล’ ระยะสั้นแค่พักฐานในขาขึ้น-แนวรับใหญ่ 3,900-3,500 ดอลลาร์
Finance YLG ชี้ทองยังไม่จบรอบ ‘ซูเปอร์ไซเคิล’ ระยะสั้นแค่พักฐานในขาขึ้น-แนวรับใหญ่ 3,900-3,500 ดอลลาร์
ครม.ไฟเขียวงบเพิ่มเติมกลาโหม รับเหตุชายแดนตะวันออก
Politics ครม.ไฟเขียวงบเพิ่มเติมกลาโหม รับเหตุชายแดนตะวันออก
กกต.มีมติรับรอง ‘ชัชชาติ’ เป็น “ผู้ว่าฯ กทม.” สมัย 2
Politics กกต.มีมติรับรอง ‘ชัชชาติ’ เป็น “ผู้ว่าฯ กทม.” สมัย 2
บทเรียนจากโน้ส อุดม: คุณค่าของประกันชีวิตที่มักถูกมองข้าม
Finance บทเรียนจากโน้ส อุดม: คุณค่าของประกันชีวิตที่มักถูกมองข้าม
เกษตรฯ เปิด 3 ยุทธการ ปราบสินค้าเถื่อน-ลดต้นทุน-ปั้นเกษตรดิจิทัล
Economic เกษตรฯ เปิด 3 ยุทธการ ปราบสินค้าเถื่อน-ลดต้นทุน-ปั้นเกษตรดิจิทัล
อนุทิน การันตี ‘ศุภจี’ ไม่หาย เจ้าตัวยืนยันทำงานทุกวัน
Politics อนุทิน การันตี ‘ศุภจี’ ไม่หาย เจ้าตัวยืนยันทำงานทุกวัน
เขย่าตลาดทุน! MAJOR เจออีกรายบุคคลปริศนา รายงานข้อมูล ก.ล.ต. อ้างถือหุ้น 9.99%
Finance เขย่าตลาดทุน! MAJOR เจออีกรายบุคคลปริศนา รายงานข้อมูล ก.ล.ต. อ้างถือหุ้น 9.99%
นายกฯ ติดตามการจัดสร้างพระเมรุมาศ ‘พระพันปีหลวง’ คืบหน้ากว่า 90%
Politics นายกฯ ติดตามการจัดสร้างพระเมรุมาศ ‘พระพันปีหลวง’ คืบหน้ากว่า 90%
ครม.เห็นชอบปรับผังเมืองรวมอยุธยา รองรับเศรษฐกิจ-อุตสาหกรรม
Politics ครม.เห็นชอบปรับผังเมืองรวมอยุธยา รองรับเศรษฐกิจ-อุตสาหกรรม
ดูทั้งหมด

EXIM BANK เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่น 3 เฟ้นนักธุรกิจลุยเวทีการค้าโลก

06 ก.ค. 2569 | 13:21น.

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 หลักสูตรบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่สู่การส่งออก เพื่อเตรียมความพร้อมในการขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านการพัฒนาองค์ความรู้ เครื่องมือทางการเงิน และเครือข่ายทางธุรกิจแบบครบวงจร

ผู้เข้าร่วมหลักสูตรจะได้รับสิทธิประโยชน์รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท พร้อมกิจกรรมเข้มข้น ทั้ง Workshop เชิงปฏิบัติการ การจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) กับผู้ซื้อจากต่างประเทศ การศึกษาดูงาน (Exclusive Site Visit) และการสร้างเครือข่ายกับผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ

พิเศษ! EXIM 2X รุ่นที่ 3 ปรับปรุงเนื้อหาให้ตอบโจทย์การส่งออกยุคใหม่มากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มหัวข้อการออกแบบบรรจุภัณฑ์และการสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้า พร้อม Workshop ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง ครอบคลุมการค้นหาและเจาะตลาดต่างประเทศ กฎระเบียบและพิธีการศุลกากร การบริหารจัดการการเงินและการเข้าถึงแหล่งทุน ตลอดจนการใช้ AI และเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเพิ่มโอกาสทางการค้าในตลาดโลก นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Business Matching กับผู้ซื้อจากต่างประเทศ โดยมุ่งเน้นตลาดศักยภาพ อาทิ จีน อินเดีย และมาเลเซีย

คุณสมบัติผู้สมัคร ได้แก่ นิติบุคคลที่สนใจเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจส่งออก มีรายได้ต่อปี 3-50 ล้านบาท เป็นเจ้าของกิจการ ทายาทธุรกิจ หรือผู้บริหารระดับผู้จัดการ อายุ 28-45 ปี และมีประสบการณ์บริหารธุรกิจไม่น้อยกว่า 3 ปี รับจำนวนจำกัดเพียง 50 ราย

หลักสูตรจัดการเรียนการสอนทุกวันศุกร์ ระหว่างวันที่ 7 สิงหาคม-9 ตุลาคม 2569 และวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2569 โดยมีค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร 20,000 บาท (รวม VAT) ชำระหลังผ่านการคัดเลือกตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

สมัครได้ที่ https://forms.office.com/r/BGcPXfa7Xv ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 และกำหนด Pitching คัดเลือกในวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 สำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกเบื้องต้น

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและสมัครเข้าร่วมหลักสูตรได้ที่เว็บไซต์ธนาคาร https://bit.ly/4wpjrF6 หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ EXIM Contact Center โทร. 0 2169 9999