เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
สายสีส้มตะวันตกบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม สร้างคืบ 34.99% ส่วนตะวันออกทยอยรับขบวนรถ ต.ค.นี้
Economic สายสีส้มตะวันตกบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม สร้างคืบ 34.99% ส่วนตะวันออกทยอยรับขบวนรถ ต.ค.นี้
SOLYNA Residence ส่งมอบน้ำสะอาดกว่า 900 ครัวเรือน ชุมชน จ.กระบี่
SD SOLYNA Residence ส่งมอบน้ำสะอาดกว่า 900 ครัวเรือน ชุมชน จ.กระบี่
‘เออร์ลี่รีไทร์’ เครื่องมือปฏิรูประบบราชการของเวียดนาม
Politics ‘เออร์ลี่รีไทร์’ เครื่องมือปฏิรูประบบราชการของเวียดนาม
ดูทั้งหมด

นายกฯเผยพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน

28 ม.ค. 2562 | 16:48น.
“นายกฯ” แจ้ง พระราชพิธีบรมราชาภิเษกเริ่มตั้งแต่ 2 เม.ย. ไม่ใช่แค่เดือนพฤษภาคมอย่างเดียว แนะคนไทยเรียนรู้ประวัติศาสตร์ สร้างความรักชาติ

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 28 มกราคม 2562 ที่สวนพฤกษาศาสตร์ พุแค ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างพบปะประชาชนชาวสระบุรีว่า เรากำลังจะร่วมมือกันจัดพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก เป็นพิธีที่เป็นมงคลที่สุดของประเทศไทย เราต้องทำให้ดีให้เหมือนเดิม เป็นไปตามจารีตประเพณี โดยเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาร่วมเป็นองค์ประธานที่ปรึกษา หารือว่าจะต้องทำอย่างไร โดยพระราชพิธีจะเริ่มมีตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนนี้ ไม่ใช่แค่เดือนพฤษภาคมอย่างเดียว ต้องมีพิธีตักน้ำพลีกรรม น้ำทั้งหมด 108 แห่ง นั่นคือพิธีโบราณตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ทำมาโดยตลอด และต้องทำทุกรัชกาล เพราะเป็นสิ่งที่อยู่คู่แผ่นดินไทยมายาวนาน เพื่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือใครคิดว่าไม่ควร เราต้องทำถวาย เพื่อวันหน้าลูกหลานของเราจะอยู่ในรัชกาลที่ 10 ต่อกันไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบสิ้น เพราะนี่คือประเทศไทยของเรา

“เหมือนกับประเทศชาติ ถ้าไม่รู้ว่าประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นมาอย่างไร บรรพบุรุษเสียสละชีวิตอย่างไร พระมหากษัตริย์ทรงนำทัพมาอย่างไร ทุกคนจะไม่รู้ว่าประเทศไทยเป็นมาอย่างไร แผ่นดินไทยรักษามาโดยใครจะไม่รู้เลย เมื่อไม่รู้ จะรู้หรือไม่จะรักประเทศอย่างไร ความภาคภูมิใจมันไม่เกิด ความรักสามัคคีกัน หายไปหมด แล้วจะทำอย่างไรกันต่อไป หลายอย่างไม่ควรจะเลิก มันจะเป็นอันตรายต่อประเทศชาติ” นายกฯ กล่าว

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา