เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ผู้ผลิตไข่ไก่ ตรึงราคาหลังขึ้น 20 สตางค์ ย้ำของไม่ขาด-ห้างจัดโปรช่วยประชาชน
Economic ผู้ผลิตไข่ไก่ ตรึงราคาหลังขึ้น 20 สตางค์ ย้ำของไม่ขาด-ห้างจัดโปรช่วยประชาชน
“วัชระพล” สั่ง อ.ส.ค. เคลียร์หนี้ค่าน้ำนมดิบ เร่งทำไทม์ไลน์จ่ายเงิน-ตั้งทีมฟื้นองค์กร
Economic “วัชระพล” สั่ง อ.ส.ค. เคลียร์หนี้ค่าน้ำนมดิบ เร่งทำไทม์ไลน์จ่ายเงิน-ตั้งทีมฟื้นองค์กร
ชงแนวคิดสอบ ก.พ. ภาค​ ก. ผ่าน e-Exam​ คาดอีก 2-3 ปี ทำได้จริง
Politics ชงแนวคิดสอบ ก.พ. ภาค​ ก. ผ่าน e-Exam​ คาดอีก 2-3 ปี ทำได้จริง
กรมขนส่ง จับปรับรถบรรทุกจีนวิ่งนอกเส้นทาง โผล่ล้งทุเรียนชุมพร สารภาพขับตาม GPS
Economic กรมขนส่ง จับปรับรถบรรทุกจีนวิ่งนอกเส้นทาง โผล่ล้งทุเรียนชุมพร สารภาพขับตาม GPS
เอ็กซ์เผิง ชูแคมเปญ “THE PINK CODE’ นวัตกรรมผู้ช่วยสำหรับผู้หญิง
EV เอ็กซ์เผิง ชูแคมเปญ “THE PINK CODE’ นวัตกรรมผู้ช่วยสำหรับผู้หญิง
ข่าวดีชาวกุ้ง ! พาณิชย์ชี้ราคาฟื้น ลุยปั้น “กุ้งไทยพรีเมี่ยม” บุกตลาด
Economic ข่าวดีชาวกุ้ง ! พาณิชย์ชี้ราคาฟื้น ลุยปั้น “กุ้งไทยพรีเมี่ยม” บุกตลาด
กรอ.ลุยตั้งงบด่วนเร่งฟื้นฟูหาดใหญ่ภายใน 100 วัน สั่งรับมือนํ้าช่วงปลายปี
Economic กรอ.ลุยตั้งงบด่วนเร่งฟื้นฟูหาดใหญ่ภายใน 100 วัน สั่งรับมือนํ้าช่วงปลายปี
เอกนิติสั่ง ก.ล.ต.เร่งสอบกรณี ‘สุภาพร’ ถือหุ้น หวั่นกระทบความเชื่อมั่นลงทุน
Finance เอกนิติสั่ง ก.ล.ต.เร่งสอบกรณี ‘สุภาพร’ ถือหุ้น หวั่นกระทบความเชื่อมั่นลงทุน
รถจีนขายแซงหน้า ญี่ปุ่น ครั้งแรกในตลาดยุโรป
Automotive รถจีนขายแซงหน้า ญี่ปุ่น ครั้งแรกในตลาดยุโรป
ซาอุฯ เล็งขยายท่อส่งน้ำมันไปทะเลแดง เลี่ยงพึ่งพาฮอร์มุซ
World ซาอุฯ เล็งขยายท่อส่งน้ำมันไปทะเลแดง เลี่ยงพึ่งพาฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด

อพอลโล ฉลองครบ 50 ปี ผุดโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” อนุรักษ์ท้องทะเลไทย

07 มี.ค. 2562 | 17:46น.

นายยูอิจิ มัตซึยามะ ประธาน บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ “อิเดมิตสึ” (Idemitsu) และ “ดาฟเน่” (Daphne) ในประเทศไทย  เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จ บริษัทตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย

ด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภคมาโดยตลอด พร้อมทั้งยึดมั่นในแนวทางการเติบโตของธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกส่วนของการผลิต รวมถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมในด้านต่างๆ ทั้งคุณภาพอากาศ พลังงานสะอาด และล่าสุดได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” เพื่ออนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลและแนวปะการัง

ดร.จักรกริช วหาวิศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัท ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” (SOA: Sustainable Ocean Ambassador) ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมการตลาดเกษตรและอาหารแห่งภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค (AFMA: Agricultural and Food Marketing Association for Asia and the Pacific)

โครงการ “ฑูตมหาสมุทร” ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อดำเนินการฟื้นฟูดูแลพันธุ์พืช  ใต้ทะเล โดยปีที่ผ่านมาได้มีการลงฟื้นฟูท้องทะเล บริเวณเกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี และวางปะการังเทียม ใต้ทะเล ไปแล้วกว่า 120 ชิ้น ให้เป็นที่อยู่อาศัย ที่ป้องกันภัย และเป็นแหล่งอาหารและแพร่พันธุ์ของสัตว์น้ำ ซึ่งปะการังเทียมนั้น ได้รับการออกแบบให้มีรูปร่าง ลักษณะ และขนาดที่เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมในบริเวณเกาะ ในปัจจุบันการดำเนินงานของโครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งจะเห็นได้จากการมีเต่าทะเล รวมถึง สัตว์น้ำต่างๆ ได้กลับเข้ามาพักอาศัยในบริเวณเกาะมากยิ่งขึ้น