เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
ดูทั้งหมด

กสทช. เปิดราคาค่าคลื่น 700 MHz ไลเซนส์ละ “17,584 ล้านบาท”

14 พ.ค. 2562 | 13:58น.

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เผยแพร่ ร่างประกาศสำนักงาน กสทช. เรื่อง การอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคม ย่าน 703 – 733/758 – 788 MHz และแนวทางการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะตามที่คณะทำงานด้านการจัดทำหลักเกณฑ์และการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 700 MHz  (คลิกอ่านร่างประกาศฉบับเต็ม)

เพื่อเปิดรับฟังความเห็นสาธารณะตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ภายในเวลา 16.30 น. โดยสามารถส่งความเห็นเกี่ยวกับร่างประกาศดังกล่าวได้ที่ช่องทาง 1) e-mail: [email protected] 2) ทางโทรสาร: 0 2278 5316 3) นำส่งด้วยตนเองหรือทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ตามที่อยู่ดังนี้ สำนักงาน กสทช. (สำนักวิชาการและจัดการทรัพยากรโทรคมนาคม) เลขที่ 87 ถนนพหลโยธิน ซอย 8 (สายลม) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

สาระสำคัญของร่างประกาศฉบับนี้ จะเป็นการจัดสรรคลื่นย่าน 700 MHz  จำนวน 3 ชุดใบอนุญาต โดยกำหนดแถบคลื่นความถี่ (bandwidth) ใบอนุญาตละ 10  MHz  ในราคาใบอนุญาตละ 17,584 ล้านบาท  (หนึ่งหมื่นเจ็ดพันห้าร้อยแปดสิบสี่ล้านบาทถ้วน)

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ขอรับใบอนุญาตจะต้องเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตใช้คลื่นย่าน 900 MHz มาก่อน และแต่ละรายจะขอรับจัดสรรได้แค่ 1 ไลเซนส์เท่านั้น โดยจะอนุญาตให้ใช้คลื่นได้เป็นเวลา 15 ปี นับแต่วันที่  1 ตุลาคม 2563

งวดการชำระเงินแบ่งเป็น 10 งวด งวดที่หนึ่ง ชำระ 10% ของราคาการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่  ภายใน 15 วันนับแต่วันที่ได้รับหนังสือแจ้งวันเริ่มต้นการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ ย่าน 700 MHz ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. จะมีหนังสือแจ้งล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 30 วัน

งวดที่ 2 ถึงงวดที่ 10 ชำระค่าค่าคลื่นอีกงวดละ 10% ของราคาการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ ตั้งแต่ปีที่ 2 ถึงปีที่ 10 ภายใน 15 วันนับแต่วันที่ครบรอบการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ในแต่ละปี

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช. คลื่น 700 MHz