เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

เดินตามกูเกิล ‘เฟซบุ๊ก’ ประกาศตัดสัมพันธ์ ‘หัวเว่ย’

08 มิ.ย. 2562 | 15:11น.

เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยมมากที่สุดอันหนึ่งในโลก ออกมาระบุเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนว่า บริษัทจะตัดความสัมพันธ์กับหัวเว่ย บริษัทโทรคมนาคมเจ้าใหญ่ของจีนที่ถูกรัฐบาลสหรัฐขึ้นบัญชีดำเนื่องจากถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของสหรัฐ

หลังจากนี้ไปโทรศัพท์และอุปกรณ์รุ่นใหม่ของหัวเว่ยจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของเฟซบุ๊กได้ แต่สำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่าของหัวเว่ยที่มีแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของเฟซบุ๊กอยู่แล้วจะยังคงสามารถใช้งานและอัพเดทโปรแกรมได้ตามปกติ

เฟซบุ๊กเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ถูกแบนในจีนอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กมากถึง 2,000 ล้านคนทั่วโลก แต่การตัดความสัมพันธ์ดังกล่าวยังจะรวมถึงแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอื่นๆ ของบริษัท อาทิ อินสตราแกรม แมสเซนเจอร์ และวอทส์แอพพ์ ซึ่งแต่ละแอพพลิเคชั่นมีผู้ใช้งานอย่างน้อย 1,000 ล้านคนอีกด้วย

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Google กูเกิล หัวเว่ย เฟซบุ๊ก