เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

TTW เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก 62 โต 7.9% กำไรรวม 1,467.7 ลบ. เตรียมจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.30 บ./หุ้น

13 ส.ค. 2562 | 16:30น.

     บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ TTW ผู้ผลิตน้ำประปาภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดของประเทศ ในพื้นที่สมุทรสาคร – นครปฐม และปทุมธานี – รังสิต เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก ประจำปี 2562 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 1,467.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 107.1 ล้านบาท หรือร้อยละ 7.9 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เตรียมจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.30 บ./หุ้น 

     นางสาววลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2562 ภาพรวมเติบโตดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน ของปีก่อน เนื่องจากรายได้จากการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับความต้องการใช้น้ำที่เพิ่มขึ้นของภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม รวมทั้งมีรายได้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนใน CKP เพิ่มขึ้น 36.6 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายทางการเงินลดลง 31.7 ล้านบาท เนื่องจากการจ่ายคืนเงินต้นตามสัญญาเงินกู้ยืมและจ่ายชำระคืนหุ้นกู้ครบกำหนด จำนวน 1,500 ล้านบาท ในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 

     โดยสินทรัพย์รวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 มีจำนวน 21,836.4 ล้านบาท หนี้สิน 9,218.1 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้น 12,618.3 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราส่วนหนี้สิน: ทุนเพียง 0.73 เท่า         

     จากผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2562 และฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ในปัจจุบัน ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล (Interim Dividend) แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.30 บาท คิดเป็นร้อยละ 83.2 ของกำไรสุทธิ หรือคิดเป็นมูลค่ารวม 1,197 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทฯ ได้กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 27 สิงหาคม 2562 และกำหนดจ่ายเงิน
ปันผลในวันที่ 9 กันยายน 2562

     TTW ได้รับการคำนวนและคัดกรองหุ้นให้ติดลำดับ 1 – 5 ของหุ้นสำรอง ที่มีโอกาส ถูกคัดเข้าคำนวณใน SET50 (ประกาศเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2562) ซึ่งปัจจุบัน TTW อยู่ใน กลุ่มหุ้น SET100 รอบครึ่งปีหลัง ประจำปี 2562 ตามเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพทย์ฯ ที่กำหนดตอกย้ำความเป็นหุ้นที่มีเสถียรภาพสูงแม้ในสภาวะเศรษฐกิจมีความผันผวน (Dividend Stock) และมีอัตราผลตอบแทนเงินปันผลสูง พร้อมมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของประชาชน และจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเดินหน้าเพื่อยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้น