เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ศูนย์ Anti-Fake News จะไม่ยุ่ง! “พุทธิพงษ์” ชี้ กรณี “ร.อ.ธรรมนัส” ต้องแจ้งความเอง

11 ก.ย. 2562 | 08:15น.

เป็นความเสียหายส่วนบุคคล! “พุทธิพงษ์” ชี้กรณีข่าวปล่อย “ร.อ.ธรรมนัส” ติดคุก ไม่เข้ากรอบการทำงานของศูนย์ Anti-Fake News เจ้าตัวต้องแจ้งความเอง

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวในการแถลงผลปฏิบัติการ “ทลายล้างข่าวปลอม 09.09.2019” ถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมจะฟ้องดำเนินคดีกับสื่อต่างประเทศที่เผยแพร่ข่าวว่าเคยติดคุก 4 ปี จากการลักลอบนำเฮโรอีนเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยระบุว่า กรณีดังกล่าวถือเป็นความเสียหายส่วนบุคคล ไม่เข้ากรอบการทำงานของศูนย์ Anti-Fake News ที่ดีอีกำลังดำเนินการ เนื่องจากไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐบาลหรือหน่วยราชการ ฉะนั้นหาก ร.อ.ธรรมนัส ต้องการจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดจะต้องเข้าแจ้งความด้วยตัวเอง ซึ่งทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พร้อมจะสืบสวนสอบสวนตรวจสอบหาผู้กระทำผิดให้ตามกระบวนการ