เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
SD ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
Business ‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
Politics นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
SD เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวเนื่องแน่น
World ‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวเนื่องแน่น
อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
Finance อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
Politics นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
เศรษฐกิจภูมิภาค มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
Politics รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
รัฐบาลเร่งเครื่องดึงการลงทุนจีน นายกฯ เปิด BOI เฉิงตู ชวนมาปักหมุดไทย
Politics รัฐบาลเร่งเครื่องดึงการลงทุนจีน นายกฯ เปิด BOI เฉิงตู ชวนมาปักหมุดไทย
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาท​เปิด​ตลาด​ที่​ 30.15​ บาท/ดอลลาร์​ อยู่​ระดับแข็งค่าสุดของปี

30 ธ.ค. 2562 | 08:35น.

ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ หัวหน้า​นักกลยุทธ์ตลาดทุนสายงานธุรกิจตลาดเงินทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า​  ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้​ (30​ ธ.ค.62)​ ที่ระดับ 30.15 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ​ ไม่เปลี่ยนแปลงจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อน​ โดยกรอบเงินบาทวันนี้อยู่​ที่​ 30.13-30.18 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ​

ทั้งนี้​ สินทรัพย์เสี่ยงมีการซื้อขายในเชิงบวกแม้จะไม่คึกคักมากช่วงเปิดตลาดท้ายปี ดัชนี S&P500 ปรับตัวบวก 0.11จุด และ Euro Stoxx 50 ก็ปรับตัวขึ้น 0.21% ขณะที่นักลงทุนบางกลุ่ม ขายทำกำไรหุ้นเข้าพักในสินทรัพย์ปลอดภัย กดให้อัตรา​ผลตอบแทน​พันธบัตร​ (บอนด์ยีลด์)​ สหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวลดลงมาที่ระดับ 1.87% และบอนด์ยีลด์อิตาลีปรับตัวลง 5.7bps ลงมาที่ระดับ 1.37% ภาพดังกล่าวส่งผลให้เงินดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ราคาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวขึ้นแตะระดับ 61.70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่ราคาทองคำก็ยืนเหนือ 1511 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ในช่วงท้ายปี

“ฝั่งของเงินบาท ยังคงสู้กันที่ระดับต่ำสุดของปีที่ 30.15 บาทต่อดอลลาร์​สหรัฐ ด้วยสภาพคล่องที่เบาบาง ในวันนี้น่าจะเห็นภาพตลาดเปิดรับความเสี่ยงหนุนสกุลเงินเอเชียให้แข็งค่าต่อได้ ซึ่งต้องตามดูว่าเงินบาทจะทานแรงบวกนี้ได้แค่ไหน” ด​ร.จิ​ติ​พล​กล่าว​

ด​ร.จิ​ติ​พล​ กล่าว​อีกว่า​ ขณะที่สถิติวันสุดท้ายของปีก็ไม่ค่อยเป็นใจกับเงินดอลลาร์นัก โดยช่วงทศวรรษผ่านมา เงินบาทแข็งค่าในวันทำการสุดท้าย 6 ใน 10ครั้ง และมักมีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกับการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินในปีที่ผ่านมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท