เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

“นายกฯ” ห่วงใยบุคลากรแพทย์-ปชช. สั่งติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่อง

19 ก.พ. 2563 | 15:50น.

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ฝากความห่วงใยไปยังบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วย ขอให้ดูแลสุขภาพและสุขอนามัยตนเองเพื่อลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย เตือนพี่น้องประชาชนทั่วไป ให้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

นางนฤมล กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับเป็นพิเศษถึงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด- 19 อย่างเข้มงวด ซึ่งขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขได้เพิ่มการคัดกรองสำหรับผู้เดินทางจากประเทศที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 เช่นเดียวกับการคัดกรองผู้เดินทางที่มาจากเมืองอู่ฮั่น รวมทั้งคัดกรองบุคลากรของสายการบินเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติในไทยด้วย และให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง ทั้งการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ และวานนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ยังรับทราบการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน – จีน สมัยพิเศษว่าด้วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่จะจัดขึ้นระหว่างการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ณ กรุงเวียงจันทน์ โดยประเทศสมาชิกจะได้ร่วมหารือเชิงนโยบายเพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ รวมทั้งจะได้มีการพูดคุยเพื่อหาแนวทางลดผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมของทุกประเทศด้วย

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์