เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

ระทึก! สงสัยวางบึ้มบินเจ็ทแอร์เวย์จากเดลี จอดฉุกเฉินสุวรรณภูมิ คุม 2 อินเดียสอบ ที่แท้สื่อสารผิด

21 ก.ย. 2560 | 11:33น.

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุน่าสนใจกรณีเหตุมีการขู่วางระเบิดสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ 9w 0066 เดินทางจากเมืองเดลี ประเทศอินเดีย มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 20 ก.ย.60 เวลา 14.40-19.45 น. แต่ลงจอดจริง เวลา 20.42 น.นั้น

จากกรณีเหตุดังกล่าว สภ.ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ดำเนินการตามแผนฉุกเฉินท่าอากาศยาน ในกรณีเที่ยวบิน-อากาศยานเกิดอุบัติเหตุ ดังนี้ 1.ประสานการท่าอากาศยานฯ ให้นำเครื่องไปยังลานปาร์คกิ้ง 2
2.เชิญผู้โดยสารลงจากเครื่อง รอที่สถานีดับเพลิง (ใน Air Side) 3.นำกระเป๋าสัมภาระลงจากใต้เครื่องไว้บนลาน ข้างเครื่อง ให้สุนัข K-9 ตรวจ 4.ส่งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด (EOD) เข้าตรวจสอบบนเครื่องบิน

5.ให้ผู้โดยสารชี้ยืนยันกระเป๋า พาผู้โดยสารพร้อมกระเป๋าเดินทางไปที่ Bus Gate เพื่อตรวจสอบเอกสารเข้าประเทศ

6.เชิญตัว ผู้ต้องสงสัยสัญชาติอินเดีย จำนวน 2 คน ที่พบโทรศัพท์มือถือ มายัง สภ.ท่าอากาศยานฯ เพื่อสอบสวนปากคำ

7.เชิญตัว กัปตัน และสจ๊วตมาสอบสวนปากคำ

จากการสอบสวนปากคำทุกฝ่ายได้ความว่า ผู้ต้องสงสัยทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน เดินทางมาพักผ่อนที่ประเทศไทย ช่วงวันที่ 20-28 ก.ย.2560 ในขณะที่นั่งบนเครื่องตามปกติ พบโทรศัพท์มือถืออยู่ในถุงเสียบไว้บริเวณด้านหน้าเบาะที่นั่ง จึงได้หยิบขึ้นมาดู และส่งให้ สจ๊วตเพื่อจะคืนเจ้าของ แต่ทางสจ๊วตพบข้อความในเครื่องว่า “ Downloading Do not turn target!!” (กำลังดาวน์โหลด ห้ามปิดเครื่อง) จึงได้ประสานกัปตัน และมีความเห็นว่า “เป็นสิ่งของต้องสงสัยในโทรศัพท์” ประกอบกับในวันที่ 20 ก.ย. 60 มีข่าวเกี่ยวกับวัตถุต้องสงสัยในสนามบินในประเทศอินเดีย จึงเกิดความกลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่เครื่องบินได้ จึงได้แจ้งมายังหอบังคับการบินว่า “เที่ยวบินดังกล่าวมีการคุกคามด้วยระเบิดบนเครื่อง” และได้รับแจ้งให้ลงจอดจุดลงพิเศษบริเวณหลุมจอด D9 ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงได้ดำเนินการตามแผนข้างต้นผลการปฏิบัติเป็นไปตามแผน เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

รองโฆษก ตร. วอนขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานกงสุลอินเดีย ตำรวจท่องเที่ยว และ สตม.ให้ติดตามหาเจ้าของโทรศัพท์มือถือดังกล่าว ในส่วนของผู้โดยสารอื่น ได้จัดให้มีการอำนวยความสะดวกเข้าเมืองตามปกติ และเครื่องบินโดยสารได้ปล่อยเครื่องบินให้รับผู้โดยสารและเดินทางต่อไปแล้ว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์