เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
Real Estate จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
Economic น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
ก.ล.ต. กล่าวโทษ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายเดียว ยื่นข้อมูลเท็จถือหุ้น TRUE
Finance ก.ล.ต. กล่าวโทษ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายเดียว ยื่นข้อมูลเท็จถือหุ้น TRUE
ปกรณ์ เผยตรวจสอบโกงสอบท้องถิ่น จบแล้ว มีภาครัฐ-เอกชนเอี่ยวนับ 100 ชีวิต
Politics ปกรณ์ เผยตรวจสอบโกงสอบท้องถิ่น จบแล้ว มีภาครัฐ-เอกชนเอี่ยวนับ 100 ชีวิต
‘เอกนิติ’ เผย ‘ศุภจี’ เร่งเจรจาภาษีสหรัฐฯ คุยภาคเอกชนรับมือ
Politics ‘เอกนิติ’ เผย ‘ศุภจี’ เร่งเจรจาภาษีสหรัฐฯ คุยภาคเอกชนรับมือ
รัฐบาลพับแผน ‘แลนด์บริดจ์’ ชี้ผลศึกษาไม่คุ้ม เปลี่ยนไปพัฒนาระบบราง-ท่าเรือระนอง
Politics รัฐบาลพับแผน ‘แลนด์บริดจ์’ ชี้ผลศึกษาไม่คุ้ม เปลี่ยนไปพัฒนาระบบราง-ท่าเรือระนอง
EXIM BANK ผลงาน Q2/69 ปล่อยสินเชื่อใหม่ 2.2 หมื่นล้าน ปรับกลยุทธ์ช่วย SMEs
Finance EXIM BANK ผลงาน Q2/69 ปล่อยสินเชื่อใหม่ 2.2 หมื่นล้าน ปรับกลยุทธ์ช่วย SMEs
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาท​แข็งค่า​ขึ้น​อยู่​ที่​ 31.65 บาท/ดอลลาร์​ แนวโน้ม​ทรงตัว

25 ก.พ. 2563 | 08:27น.

ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักวิเคราะห์ตลาดการเงินและการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า​ ค่าเงินบาทเปิดเช้าวันนี้ (25 ..)​ ที่ระดับ 31.65 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 31.69 บาทต่อดอลลาร์ ส่วนกรอบเงินบาทวันนี้อยู่ที่​ 31.60-31.70 บาทต่อดอลลาร์

โดยในคืนที่ผ่านมา ตลาดการเงินผันผวนหนักดัชนี S&P500 ของสหรัฐปรับตัวลงถึง 3.35% ขณะที่ Euro Stoxx 50 และ FTSE 100 ในฝั่งยุโรปถึงอังกฤษก็ปรับตัวลง 4.01% และ 3.34% ตามลำดับ ซึ่งภาพตลาดที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีก่อนนี้ ดูจะเกิดจากความกังวลกับปัญหาไวรัสระบาดที่มีผู้ติดเชื้อมากขึ้นนอกประเทศจีน

โดยในเช้าวันนี้ตลาดการเงินฝั่งเอเชียส่วนใหญ่ก็ชี้ไปในแดนลบเช่นกัน

และในตลาดการเงิน ดูจะมีเพียงพันธบัตร​ (บอนด์)​ ที่ปลอดภัย เห็นได้จากล่าสุดอัตราผลตอบแทน​ (ยีลด์)​ สหรัฐอายุ10 ปีร่วงหลุดระดับ 1.40% ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2016 ขณะที่บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นก็ปรับตัวลงมาที่ระดับ -0.09% ต่ำที่สุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีก่อน สะท้อนภาพว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจคือสิ่งที่ตลาดกังวลว่าจะเกิดขึ้นต่อเนื่องยาวนานกว่าที่มองไว้ในช่วงแรก

*ฝั่งตลาดเงิน ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจที่สุดคือเงินเยนญี่ปุ่นที่กลับมาเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยได้ในที่สุด ขณะที่ดอลลาร์ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์อ่อนค่าลงต่อหลังราคาสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวลง ทำให้เงินดอลลาร์ไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในคือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี การเคลื่อนไหวของเงินบาทดูจะเป็นบวกมากขึ้นเล็กน้อย เห็นได้จากการกลับมาแข็งค่าได้ตามสกุลเงินเพื่อนบ้านในเช้าวันนี้ ขณะที่ข้อมูลการค้าล่าสุด ก็ยังเห็นการส่งออกทองในปริมาณที่สูง ชี้ว่าไทยยังคงมีสถานะเป็นผู้ส่งออกทองเมื่อราคาปรับตัวขึ้น โดยพฤติกรรมนี้จะทำให้เงินบาทไม่อ่อนค่ามากเหมือนสกุลเงินอื่นในช่วงที่ปริมาณความต้องการทองยังอยู่ในระดับสูง

สำหรับวันนี้ เชื่อว่าตลาดยังจะถูกปกคลุมไปด้วยความกลัว และมีโอกาสที่จะเห็นสินทรัพย์ปลอดภัยปรับตัวขึ้น สวนทางกับสินทรัพย์เสี่ยง โดยประเด็นดังกล่าว จะทำให้มีเงินทุนไหลออกในหุ้น แต่ก็จะมีเงินทุนไหลเข้ากลับในตราสารหนี้ เงินบาทจึงน่าจะทรงตัวได้ในวันนี้.จิติพลกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท