เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ครึ่งปีแรกอสังหาฯหยุดขาย 6 โครงการ เหตุ “ไม่ผ่าน EIA-ขายไม่ออก-แบงก์ไม่ปล่อยสินเชื่อ” สต๊อกค้างกว่า 2 แสนยูนิต
Real Estate ครึ่งปีแรกอสังหาฯหยุดขาย 6 โครงการ เหตุ “ไม่ผ่าน EIA-ขายไม่ออก-แบงก์ไม่ปล่อยสินเชื่อ” สต๊อกค้างกว่า 2 แสนยูนิต
ราคาทองวันนี้ (24 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณ 65,450 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (24 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณ 65,450 บาท
ปิดฉาก 3 วัน Thailand Content Market 2026 ผู้เข้าชม 6,731 ราย จาก 69 ประเทศ
Economic ปิดฉาก 3 วัน Thailand Content Market 2026 ผู้เข้าชม 6,731 ราย จาก 69 ประเทศ
ไทยเร่งหาทางออกใหม่ กระจายตลาด-เพิ่มอำนาจต่อรอง รับมือ ‘ภาษีสหรัฐ-โลกผันผวน’
Uncategorized ไทยเร่งหาทางออกใหม่ กระจายตลาด-เพิ่มอำนาจต่อรอง รับมือ ‘ภาษีสหรัฐ-โลกผันผวน’
ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ย 0.50% เปลี่ยนยอดขายเป็นเงินออมอัตโนมัติ
Finance ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ย 0.50% เปลี่ยนยอดขายเป็นเงินออมอัตโนมัติ
เอกชนขานรับ คตท. เดินหน้า 6 ยุทธศาสตร์ Zero Corruption ยกระดับไทยสู่ OECD
Economic เอกชนขานรับ คตท. เดินหน้า 6 ยุทธศาสตร์ Zero Corruption ยกระดับไทยสู่ OECD
ส.อ.ท. หั่นเป้าผลิตรถยนต์ปี’69 เหลือ 1.45 ล้านคัน พิษส่งออกสะดุด BEV ยังโตแรงหนุนตลาดในประเทศ
Economic ส.อ.ท. หั่นเป้าผลิตรถยนต์ปี’69 เหลือ 1.45 ล้านคัน พิษส่งออกสะดุด BEV ยังโตแรงหนุนตลาดในประเทศ
สนค.ชี้ส่งออกครึ่งปีหลังชะลอ รับแรงเร่งซื้อก่อนภาษีสหรัฐแผ่ว แต่มั่นใจอิเล็กทรอนิกส์ยังหนุนทั้งปี
Economic สนค.ชี้ส่งออกครึ่งปีหลังชะลอ รับแรงเร่งซื้อก่อนภาษีสหรัฐแผ่ว แต่มั่นใจอิเล็กทรอนิกส์ยังหนุนทั้งปี
AWC ลงนามสินเชื่อแบงก์สิงคโปร์ OCBC 6.6 พันล้านบาทลงทุนโครงการคุณภาพหนุนการเติบโตระยะยาว
Business AWC ลงนามสินเชื่อแบงก์สิงคโปร์ OCBC 6.6 พันล้านบาทลงทุนโครงการคุณภาพหนุนการเติบโตระยะยาว
จับตา ‘ฮูตี’ อนุญาตเรือจีนผ่าน ‘ทะเลแดง’ ตัวแปรสำคัญราคาน้ำมันโลก
World จับตา ‘ฮูตี’ อนุญาตเรือจีนผ่าน ‘ทะเลแดง’ ตัวแปรสำคัญราคาน้ำมันโลก
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาท​อยู่​ที่​ 31.65 บ./ดอลลาร์​ หลังตลาดการเงินสหรัฐปรับฐาน​-หุ้น​ “มะกัน-ยุโรป” ร่วง

28 ก.พ. 2563 | 08:07น.

เงินบาทเปิดเช้าวันนี้​ (28​ ก.พ.)​ ที่ระดับ 31.65 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ​ แข็งค่าจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 31.75 บาทต่อดอลลาร์ โดย​กรอบเงินบาทวันนี้ 31.55-31.75 บาทต่อดอลลาร์

ทั้งนี้​ ในช่วงคืนที่ผ่านมาตลาดการเงินสหรัฐ ปรับฐานอย่างหนัก (Correction) โดยดัชนี S&P500 ติดลบหนัก 4.4% พร้อมกันกับ Euro Stoxx 50 ของฝั่งยุโรปที่ร่วงลง 3.7% บนความกังวลกับภาวะการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะเดียวกันราคาน้ำมันก็ร่วงต่อ โดยล่าสุดราคา WTI ปรับตัวลงถึง 4.9% มาที่ระดับ 46.3 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

“การปรับฐานของตลาดครั้งนี้ทำให้นักลงทุน มีความเชื่อว่านโยบายการเงินจะต้องผ่อนคลายลงทันที อัตรา​ผลตอบแทน​พันธบัตร​ (บอนด์ยีลด์)​ สหรัฐ เยอรมัน และญี่ปุ่นอายุ 10 ปี จึงปรับตัวลงแตะระดับ 1.27% -0.56% และ -0.11 ตามลำดับ” ด​ร.จิติ​พล​กล่าว​

ฝั่งตลาดเงิน ในคืนที่ผ่านมาดอลลาร์หมดความน่าสนใจ โดยอ่อนค่าเมื่อเทียบกับทุกสกุลเงินหลักแม้กระทั่งเงินหยวนของจีนเมื่อหุ้นสหรัฐเข้าสู่ภาวะวิกฤต ด้านการเคลื่อนไหวของเงินบาท จุดที่ต้องจับตาอย่างแรก คือทิศทางของดอลลาร์เทียบกับสกุลเงินเอเชีย และแนวโน้มนโยบายการเงินของสหรัฐที่คาดว่าจะมีการลดดอกเบี้ยลงอย่างน้อย 3 ครั้ง (0.75%) ในปีนี้ ซึ่งน่าจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาดของไวรัสและความเคลื่อนไหวของตลาดทุน

“คำถามที่น่าสนใจคือ ในปัจจุบันภาวะการระบาดในจีนเริ่มคุมได้แล้ว แต่นักวิเคราะห์ทุกที่กำลังทยอยปรับคาดการณ์ใหม่ให้เหมาะสมกับสภาวะปัจจุบันอยู่ ซึ่งถ้ามองว่าเอเชียผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วและฝั่งตะวันตกกำลังอยู่ในภาวะเดียวกับเอเชียเมื่อเดือนก่อน ก็อาจเห็นเงินทุนไหลกลับเข้ามาพักในสกุลเงินเอเชียได้มากขึ้นด้วย” ด​ร.จิ​ติ​พล​กล่าว​

ทั้งนี้​ คาด​ว่า​กรอบเงินบาทสัปดาห์หน้าจะอยู่ที่​  31.32-31.88 บาทต่อดอลลาร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท โควิด-19