เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

พาณิชย์ลุยจัด GI Market 2563 สร้างรายได้ให้เกษตรกร

06 มี.ค. 2563 | 15:46น.

กรมทรัพย์สินทางปัญญาเตรียมลุยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า GI ต่อ ในปี 63 เล็งจัดใหญ่ GI Market ฉลอง 100 ปีพาณิชย์ พร้อมนำเข้าร่วมงานแสดงสินค้า Thaifex และ Style มั่นใจสร้างยอดขายพุ่งเหมือนเดิม หลังปี 62 ทำสำเร็จสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตผ่านการจำหน่ายสินค้าและการเจรจาธุรกิจเฉียด 900 ล้านบาท

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยถึงการสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการและผู้ผลิตสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ของไทยในปี 2563 ว่า ในปีนี้ กรมฯ มีแผนที่จะส่งเสริมการตลาดและเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตสินค้า GI อย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นการสร้างภาพลักษณ์ให้สินค้า GI เป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม และสามารถวางจำหน่ายได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยมีกำหนดจัดงาน GI Market 2563 รวม 2 ครั้ง ซึ่งปีนี้จะจัดเป็นพิเศษเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 100 ปีกระทรวงพาณิชย์ โดยจะจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 26 มี.ค.- 1 เม.ย.2563 และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 วันที่ 27 ก.ค.-2 ส.ค.2563 ตั้งเป้ามีผู้ประกอบการเข้าร่วมครั้งละ 60 ราย หรือรวม 120 ราย

ทั้งนี้ ยังมีแผนที่จะนำสินค้า GI เข้าร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติที่จัดขึ้นในประเทศ โดยจะเข้าร่วมงาน THAIFEX-World of Food Asia 2020 ระหว่างวันที่ 26-30 พ.ค.2563 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งเป้านำผู้ประกอบการเข้าร่วม 25 ราย และงาน Style Bangkok 2020 ช่วงเดือนต.ค.2563 ที่ไบเทค นางนา จะนำผู้ประกอบการเข้าร่วม 8 ราย เพื่อสร้างโอกาสในการจำหน่ายสินค้าและเปิดตัวสินค้าออกสู่ตลาดต่างประเทศ

ส่วนผลการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้า GI ในปี 2562 ที่ผ่านมา สามารถเพิ่มยอดการจำหน่ายสินค้าได้ทันที และยอดการเจรจาธุรกิจได้รวม 893,933,253 ล้านบาท แยกเป็น การจัดงาน GI Market จำนวน 2 ครั้ง มียอดการจำหน่ายสินค้ารวม 10,335,653 บาท การเข้าร่วมงาน THAIFEX 2019 มียอดจำหน่ายสินค้า 631,130 บาท ยอดเจรจาธุรกิจ 581,747,500 บาท การเข้าร่วมงาน Style Bangkok 2019 มียอดจำหน่ายสินค้า 1,183,600 บาท ยอดเจรจาธุรกิจ 666,500 บาท และการเข้าร่วมงาน Rice Matching มียอดการลงนาม MOU 300,000,000 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมทรัพย์สินทางปัญญา