เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
Business ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
Finance ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
Finance หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
จัดเวทีธุรกิจไทย-เมียนมา รับ “มิน อ่อง หล่าย” เยือนไทย
Biz Movement จัดเวทีธุรกิจไทย-เมียนมา รับ “มิน อ่อง หล่าย” เยือนไทย
ดูทั้งหมด

ลุ้น ครม. เคาะอุดหนุน”อัพสปีด-เติมเน็ตเพิ่ม”ให้ฟรี 10GB หนุน “work-learn” from Home หนีโควิด

31 มี.ค. 2563 | 10:07น.

กสทช. ชงที่ประชุม ครม.ไฟเขียวอุดหนุนมาตรการช่วยเหลือค่าอินเทอร์เน็ตรองรับ “work-learn” from Home หนีโควิด 30 ล้านเลขหมาย เติมเพิ่มเน็ตให้ฟรี 10 GB-อัพสปีด 100 Mbps 1 เดือน เปิดลงทะเบียน 2 เม.ย. นี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี 31 มี.ค. นี้ จะมีการพิจารณาอนุมัติมาตรการสนับสนุนค่าบริการอินเทอร์เน็ตรองรับ “work-learn” from Home ในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ตามที่ประชุมคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (บอร์ดดีอี) วาระพิเศษได้เห็นชอบไปเมื่อวันที่ 30 มี.ค. นี้ โดยจะมีการอุดหนุนใน 2 ส่วน 1.สนับสนุนให้ประชาชนสามารถใช้งานโมบายบรอดแบนด์เพิ่ม 10 GB ต่อคนต่อเดือน และ 2.สนับสนุนการเพิ่มความเร็วฟิกซ์ บรอดแบนด์ให้แก่ผู้ใช้งานในปัจจุบันให้มีสปีดดาวน์โหลด100 Mbps ระหว่าง10 เม.ย.-10 พ.ค. 2563

โดยจะเป็นการนำเงินของ กสทช. มาใช้การสนับสนุน 1 สิทธิ์ต่อ 1 ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยอิงตามเลขหมายบัตรประชาชน ซึ่งจะมีผู้เข้าข่ายราว 30 ล้านเลขหมาย ใช้งบประมาณประมาณ 3,000 ล้านบาท คาดว่า จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนวันที่ 2 เม.ย.นี้