เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

ชาวเกาหลีสาปแช่งสหรัฐ! ชุมนุมหนาเเน่นจัตุรัสคิม อิลซุง ประท้วงต่อต้านสหรัฐครั้งใหญ่

24 ก.ย. 2560 | 18:23น.

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. สำนักข่าวกลางเกาหลีเหนือ หรือ KCNA รายงานว่า ชาวเกาหลีเหนือ ทั้งคนงาน เจ้าหน้าที่รัฐและนักเรียน ชุมนุมหนาแน่นที่จัตุรัสคิม อิลซุง ในกรุงเปียงยาง เพื่อประท้วงต่อต้านสหรัฐอเมริกาครั้งใหญ่ พร้อมประกาศตัวสนับสนุนนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ

ภาพการชุมนุมระบุว่าเป็นวันที่ 23 ก.ย. วันเดียวกับที่กองทัพสหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดและเครื่องบินรบคุ้มกันเข้ามาใกล้พื้นที่ติดพรมแดนเกาหลีเหนือมากที่สุด

สำหรับการชุมนุมที่กรุงเปียงยาง บรรดาเจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวผ่านเครื่องกระจายเสียงประณามสหรัฐอเมริกา และนายโดนัลด์ ทรัมป์ผู้นำสหรัฐ  ผู้ชุมนุมต่างถือป้ายข้อความว่า “แก้แค้นอย่างเด็ดขาด ความตายสู่จักรวรรดิอเมริกา” รวมถึงตะโกนว่าทำลายให้สิ้นซาก

การประท้วงจัดขึ้นเป็นเวลาสองวันเพื่อโต้ตอบถ้อยแถลงของนายทรัมป์บนเวทีประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ รวมถึงคำขู่ของนายทรัมป์ที่ว่าสหรัฐจะทำลายเกาหลีเหนือให้ราบคาบ หากถูกบีบให้ป้องกันตนเองและพันธมิตร

การเผชิญหน้าระหว่างสหรัฐกับเกาหลีเหนือตึงเครียดขึ้นมาก เมื่อผู้นำสองประเทศเปิดศึกวาทะรุนแรงต่อกัน เช่น นายทรัมป์เรียกนายคิมว่า มนุษย์จรวดอยากฆ่าตัวตาย ส่วนนายคิมตอกกลับว่านายทรัมป์จิตป่วย จนรัฐบาลรัสเซียและรัฐบาลจีนต้องขอร้องให้ระงับยับยั้งก่อนสถานการณ์จะบานปลายมากไปกว่านี้

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์