เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อาย กัญญาลักษณ์” เสิร์ฟลุคแรก Miss Supranational 2026
Biz Movement “อาย กัญญาลักษณ์” เสิร์ฟลุคแรก Miss Supranational 2026
ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
SD ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
Business ‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
Politics นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
SD เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวคึกคัก
World ‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวคึกคัก
อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
Finance อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
Politics นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
เศรษฐกิจภูมิภาค มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
Politics รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
ดูทั้งหมด

“กรณ์” บอกบุญ 2 ต่อ ชวนบริจาคข้าวอินทรีย์-แจกข้าวกล่อง 30,000 ชุด สู้โควิด

18 เม.ย. 2563 | 19:21น.

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า “กล้าอาสา” ได้ระดมสมองร่วมมือกับชาวนา จ.มหาสารคามในโครงการเกษตรเข้มแข็ง โดยรวบรวมข้าวอินทรีย์เพื่อแจกจ่ายผู้เดือดร้อนจากพิษเศรษฐกิจโควิดจำนวน 30,000 กล่อง กระจายผ่านโครงการทำอาหารชื่อดังหลายโครงการ ช่วยคนสองต่อ โดย ต่อที่ 1 ช่วยชาวนาในภาวะภัยแล้ง ด้วยการซื้อข้าวโดยตรง 5,000 กิโลกรัม และ ต่อที่ 2 ผลิตข้าวกล่อง 30,000 ชุด สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้เดือดร้อนจากพิษเศรษฐกิจ

“กิจกรรมนี้เราสามารถช่วยชาวนาให้มีรายได้เพิ่ม จากปกติขายข้าวหักได้ กก.ละไม่ถึง 10 บาท กรณีนี้เราจะมอบมูลค่าข้าวอินทรีย์เปอร์เซ็นต์ที่ผสมใหม่ที่ 3 กิโล 100 บาท และยังสามารถช่วยผู้เดือดร้อนโดยตรง ผ่านโครงการต่างๆ ที่อาสาผลิตข้าวกล่องแจกจ่ายอยู่ทุกวัน ได้แก่ หมูทอดเจ๊งจง ผ่านโครงการ #ChefsForChance ,โครงการคลองเตยดีจัง, โครงการโดยร้าน Meat & Bones, โครงการบ้านหิรัณยกุล, โครงการเชียงใหม่ North Gate” นายกรณ์ กล่าว

นายกรณ์ กล่าวว่า ทุกๆ ปีโครงการเกษตรเข้มแข็งที่ตนช่วยชาวนาอยู่ที่มหาสารคาม ช่วงปีใหม่เราจะขายข้าวอินทรีย์เป็นชุดของขวัญในถุงผ้าขาวม้าพรีเมียม และช่วงเมษายน จะนำผลพลอยได้ของข้าวจากการสีในโรงสีชุมชน มาทำเป็น “ข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์” เนื่องจากในขั้นตอนการผลิตข้าวจากโรงสีชุมชน จะมีปลายข้าวหักที่เป็นผลพลอยได้จากการสีข้าว คุณค่าสารอาหารก็ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่เมล็ดไม่สวยพอที่จะขายแบบข้าวพรีเมียมได้เหมือนตอนปีใหม่ ซึ่งข้าวหักหรือปลายข้าวส่วนนี้ปกติชาวนาจะขายไม่ได้ราคา โดยขายได้กิโลละ 5-8 บาทเท่านั้น ซึ่งน่าเสียดายมาก โครงการฯ จึงนำข้าวหักนี้มาผสมใหม่ เป็น “ข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์” สำหรับแจกจ่ายให้ผู้เดือดร้อน

“สามารถบริจาคผ่าน โครงการเกษตรเข้มแข็ง เลขที่บัญชี 902-7-11390-2 ธนาคารกรุงเทพ และหากโครงการใดที่กำลังผลิตข้าวอยู่และต้องการข้าวสำหรับแจกจ่ายประชาชนที่เดือดร้อน ติดต่อทาง inbox โดยตรงที่เพจ Korn Chatikavanij หรือ inbox เพจ เกษตรเข้มแข็ง ได้ตลอดครับ” นายกรณ์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรณ์ จาติกวณิช