เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
Finance หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
Politics ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
Business ‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
Politics นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
Finance คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
ดูทั้งหมด

อย่าลืมใช้สิทธิ์ก่อนเที่ยงคืน! กสทช. เผยยอดผู้ได้รับเน็ตฟรี 10GB 14.6 ล้านรายแล้ว

30 เม.ย. 2563 | 15:45น.

เข้าสู่ช่วงโค้งท้ายของการกดขอรับสิทธิ์ใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตจำนวน 10 GB ฟรีที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อุดหนุนค่าใช้จ่ายให้ประชาชนเพื่อแบ่งเบาภาระในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่หลายคนต้องเรียนและทำงานที่บ้านมากขึ้น

ล่าสุดเลขาธิการ กสทช. “ฐากร ตัณฑสิทธิ์” เปิดเผยว่า การเปิดให้ประชาชนกดขอรับสิทธิ์ใช้เน็ตฟรี ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 08.00 น. จนถึง 30 เมษายน 2563 เวลา 23.59 น. ปัจจุบัน ณ ช่วงเช้าของวันที่ 30 เมษายน 2563 มีประชาชนที่กดขอรับสิทธิ์ทั้งหมด 15,941,922 เลขหมาย

แต่มีผู้ได้รับสิทธิ์ 14,661,182 เลขหมาย แบ่งออกเป็น เครือข่ายเอไอเอส จำนวน 8,563,323 เลขหมาย , ทรูมูฟเอช จำนวน 3,514,259 เลขหมาย , ดีแทค จำนวน 2,413,034 เลขหมาย , CAT จำนวน 164,674 เลขหมาย , ทีโอที จำนวน 4,580 เลขหมาย , เพนกวิน 1,288 เลขหมาย , ล็อกซเล่ย์ 88 เลขหมาย และ ฟิวส์ 16 เลขหมาย

โดยเหตุที่ไม่ได้รับสิทธิ์นั้น ส่วนใหญ่มาจากการมีแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตมากกว่า 10 GB หรือแพ็กเกจใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดอยู่แล้ว

ดังนั้นในช่วงเวลาที่ยังเหลืออยู่ก่อน 23.59 น. วันที่ 30 เมษายนนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่เข้าเกณฑ์การอุดหนุนกดใช้สิทธิ์ ด้วยการกด *170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ตามด้วยเครื่องหมาย # แล้วกดโทรออกจากเบอร์ที่ต้องการใช้สิทธิ

เช่น *170*XXXXXXXXXXXXX# แล้วกดโทรออก จากเบอร์ที่ต้องการใช้สิทธิ์ เมื่อได้รับ SMS แล้วจะมีอายุการใช้งานอินเทอร์เน็ต 30 วัน

โดยผู้ที่มีสิทธิ์ได้เน็ตฟรี 10 GB ได้แก่ 1. ผู้จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดาที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น (1 เลขบัตรประชาชน ได้รับ 1 สิทธิ์) โดยใช้สิทธิ์ได้ทั้งบริการแบบรายเดือน หรือ เติมเงิน ยกเว้นผู้ที่จดทะเบียนในนามนิติบุคคล และผู้ที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่อั้นหรือมีแพ็กเกจเน็ต 10 GB ขึ้นไปอยู่แล้ว

“คาดว่า จำนวนของประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ทั้งหมด จะมีจำนวนไม่เกิน 15 ล้าน เลขหมาย ตามที่ได้คาดการณ์ไว้เบื้องต้น ซึ่งอยู่ในวงเงินที่จำดำเนินการ ไม่เกิน จำนวน 1,500 ล้านบาท”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช. เน็ตฟรี