เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

น้ำท่วมหนักในเมืองปูซาน เกาหลีใต้ คนติดในอุโมงค์เสียชีวิต

24 ก.ค. 2563 | 17:11น.

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 สื่อเกาหลีใต้ รายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก บริเวณภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ของเมืองปูซานและเมืองอุลซัน เมื่อคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น

เหตุน้ำท่วมฉับพลันในเมืองปูซาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชายวัย 60 จำนวน 2 คน และเป็นหญิงวัย 30 จำนวน 1 คน โดยทั้งสามคนติดอยู่ในรถ ที่จอดอยู่ภายในอุโมงค์ลอดใต้ถนน เจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวออกมาจากอุโมงค์ได้สำเร็จ แต่ทั้งสามคนเสียชีวิตระหว่างการรักษา ส่วนอีก 5 คน ที่ติดอยู่ภายในรถ รอดชีวิต

และเมื่อน้ำในอุโมงค์ถูกระบายออกจนหมด เจ้าหน้าที่ยังพบศพชายวัย 50 อีก 1 คน

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักครั้งนี้ ยังกวาดเอารถยนต์มากกว่า 140 ลอยไปไกล ทั้งยังทำให้ระบบรถไฟและรถไฟใต้ดินต้องหยุดให้บริการ

ส่วนที่เมืองอุลซัน มีรถ 2 คัน ถูกนำพัดจนลอยไปไกล เมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยต่อมาพบว่ามีศพติดอยู่ในรถ  1 ศพ

ขณะที่ในโลกออนไลน์มีการโพสต์ภาพความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้ ทั้งในสถานีรถไฟใต้ดิน อุโมงค์ลอดใต้สะพานที่เกิดเหตุ บนรถบัส และถนนสายต่างๆ ที่ถูกน้ำท่วมจนกลายเป็นทะเลสาบ

https://twitter.com/ToddWilde1/status/1286310616584527873

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม เกาหลีใต้