เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 2563) โดย YLG Bullion

16 ต.ค. 2563 | 09:46น.
ทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 16 ต.ค. 2563

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.35 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ในระหว่างการซื้อขายราคาทองคำถูกกดดันจากดัชนีดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นจากแรงซื้อสกุลเงินปลอดภัย ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการคลังรอบใหม่ของสหรัฐ แม้ว่าประธานาธิบดีทรัมป์ของสหรัฐ จะให้สัมภาษณ์ผ่าน FOX BUSINESS NETWORK แสดงความพร้อมที่จะ “เพิ่มวงเงิน” ในมาตรการดังกล่าวให้ “สูงกว่า” ระดับ 1.8 ล้านล้านดอลลาร์

ส่วนนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ส่งสัญญาณประนีประนอมกับนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ โดยระบุว่าจะไม่ยอมปล่อยให้ความขัดแย้งในเรื่องวงเงินในโครงการตรวจหาเชื้อ COVID-19 มาทำให้การเจรจาสะดุดลง

อย่างไรก็ดี นายมิทช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภาสหรัฐฯกลับออกมา “ปฏิเสธ” กับแนวคิดในการเพิ่มวงเงินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีทรัมป์ ประกอบกับปอนด์และยูโรอ่อนค่าลงจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ในยุโรปจึงเป็นปัจจัยหนุนดอลลาร์เพิ่มเติมส่งผลให้ราคาทองคำร่วงลงแตะระดับต่ำสุดบริเวณ 1,888.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ก่อนที่จะมีแรงซื้อ Buy the dip ทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับเส้นทางการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโลก รวมไปถึงความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 3 พ.ย.นี้ จึงทำให้ราคาทองคำทะยานขึ้นจากระดับต่ำสุดในระหว่างวัน สู่ระดับสูงสุดที่ 1,908.58 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองลด -1.88 ตัน

สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยยอดค้าปลีก, อัตราการใช้กำลังผลิต, การผลิตภาคอุตสาหกรรมและคาดการณ์ความเชื่อมั่นผู้บริโภคจาก UoM

แนะนำซื้อขายทำกำไรระยะสั้นจากการแกว่งตัวของราคา หลังจากราคาขยับขึ้นอาจมีแรงขายออกมาเพิ่ม แต่หากราคาอ่อนตัวลง แล้วมีแรงซื้อหนาแน่นมากพอที่จะพยุงราคาไว้ยังมีโอกาสที่ราคาจะฟื้นตัวขึ้นช่วงสั้นอีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ