เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
Tech เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
ราคาทองวันนี้ (11 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (11 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
ก.ล.ต.เช็กยิบ ‘สุภาพร’ ยื่นทิพย์…ขบวนการสร้างราคา ?
Finance ก.ล.ต.เช็กยิบ ‘สุภาพร’ ยื่นทิพย์…ขบวนการสร้างราคา ?
อัดโปรแรงระบายคอนโดฯ ล้น 2 แสนยูนิต
Real Estate อัดโปรแรงระบายคอนโดฯ ล้น 2 แสนยูนิต
จับตาใช้เงินกู้ 4 แสนล้าน
Columns จับตาใช้เงินกู้ 4 แสนล้าน
‘ษัษฐรัมย์’ ปลุกคนทำงาน ลงทะเบียนเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ย้ำ “ไม่เอาของชำร่วย เราจะเอาสวัสดิการ”
Politics ‘ษัษฐรัมย์’ ปลุกคนทำงาน ลงทะเบียนเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ย้ำ “ไม่เอาของชำร่วย เราจะเอาสวัสดิการ”
รัฐมนตรีโลกลืม ข้าราชการโควตากลาง
สามัญสำนึก รัฐมนตรีโลกลืม ข้าราชการโควตากลาง
‘โรงกลั่น’ รับบทหนักน้ำมันแพง ถูกหั่นกำไร-DSI ไล่บี้คดีกักตุน
World ‘โรงกลั่น’ รับบทหนักน้ำมันแพง ถูกหั่นกำไร-DSI ไล่บี้คดีกักตุน
สภาพอากาศวันนี้ (11 ก.ค.) ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
News สภาพอากาศวันนี้ (11 ก.ค.) ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
ฮอนด้า รีแบรนด์ธุรกิจรถมือสอง ผุด 120 สาขาทั่ว ปท. ดูแลลูกค้าครบวงจร
Automotive ฮอนด้า รีแบรนด์ธุรกิจรถมือสอง ผุด 120 สาขาทั่ว ปท. ดูแลลูกค้าครบวงจร
ดูทั้งหมด

พลังประชารัฐ ไม่ขวาง ตั้ง 21 อรหันต์ปรองดอง ดึง ม็อบราษฎรขึ้นจากถนน

24 พ.ย. 2563 | 16:28น.

พลังประชารัฐ ติวเข้ม ส.ส. อภิปรายร่างพ.ร.บ.ประชามติ-ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความรัฐธรรมนูญ พร้อมหนุนตั้ง 21 อรหันต์ คกก.สมานฉันท์” เปิดทางม็อบราษฎรใช้เวทีสภาหาทางออก-ไม่ลงถนน

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวภายหลังการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)ของพรรค เพื่อเตรียมความพร้อมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2563 นี้ โดยจะมีร่างกฎหมายเข้าหลายฉบับด้วยกัน รวมถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ที่จะมีการพิจารณาเรื่องด่วน คือร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ออกเสียงประชามติ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 นี้ รวมถึงญัตติด่วนของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่ขอให้รัฐสภาส่งศาลรัฐธรรมนูญ ตีความการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า โดยวันนี้นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาลได้ประชุมร่วมกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภาเพื่อหารือโครงสร้างคณะกรรมการสมานฉันท์ โดยยืนยันว่าทางพรรคพลังประชารัฐ พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ และเห็นด้วยกับแนวทางของนายชวนเพื่อขับเคลื่อนบ้านเมือง ให้เกิดความปรองดอง และก้าวข้ามความขัดแย้งไปได้ และหวังว่าทุกฝ่ายจะให้ความร่วมมือเพื่อหาทางออกประเทศ

“เบื้องต้นโครงสร้างคณะกรรมการสมานฉันท์ ประกอบด้วยกรรมการ 21 คน เป็นผู้แทนรัฐบาล 2 คน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล 2 คน ส.ส.ฝ่ายค้าน 2 คน ส.ว. 2 คน ผู้แทนฝ่ายชุมนุม 2 คน ผู้แทนฝ่ายที่มีความเห็นอื่นๆ 2 คน และผู้ทรงคุณวุฒิ 9 คน”