เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

วิกฤตโควิดอินเดีย ไฟไหม้โรงพยาบาล-ถังออกซิเจนหมด

23 เม.ย. 2564 | 17:00น.

ประเทศอินเดียกำลังเผชิญวิกฤตการระบาดโควิด-19 ระลอก 2 ครั้งใหญ่ และพบผู้ติดเชื้อมากถึง 332,730 คนภายในวันเดียว ถือเป็นวันที่ 2 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ เกิน 300,000 คนต่อวัน

วันที่ 23 เมษายน 2564 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ประเทศอินเดียกำลังเผชิญวิกฤตการระบาดโควิด-19 ระลอก 2 ครั้งใหญ่ ระบบสาธารณสุขเข้าขั้นสาหัส ผู้ป่วยทะลักโรงพยาบาล และประเทศกำลังเผชิญปัญหาซัพพลายถังออกซิเจนขาดแคลน

REUTERS/Francis Mascarenhas

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา พบยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 332,730 คน และมีผู้เสียชีวิต 2,263 คน ภายในวันเดียว ซึ่งถือเป็นวันที่ 2 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เกิน 300,000 คนต่อวัน

และได้เกิดเหตุการณ์ที่ผู้ป่วย 13 คน เสียชีวิตหลังไฟไหม้ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาล “วิไจ วาลาบห์” (Vijay Vallabh) ทางตะวันตกของรัฐมหาราษฏระ ใกล้เมืองมุมไบ

ขณะเดียวกัน ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังศึกษาโควิดสายพันธุ์ใหม่ “B1617” ที่ถูกค้นพบครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย ว่าเป็นสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดการระบาดอย่างหนักภายในประเทศหรือไม่

REUTERS/Francis Mascarenhas

นอกจากนี้ กำลังตรวจสอบด้วยว่าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในท้องตลาดมีประสิทธิภาพป้องกันสายพันธุ์นี้หรือไม่

ทั้งนี้ “นเรนทระ โมที” นายกรัฐมนตรีอินเดียยังยืนยันว่า ประเทศจะไม่มีการล็อกดาวน์ แต่จะมีการออกมาตรการตามเมืองต่าง ๆ ของประเทศเพื่อควบคุมการระบาดของโรคเท่านั้น

ตอนนี้อินเดียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 16.2 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตอีก 186,928 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเดีย ไวรัสโควิด-19