เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

ตำรวจรับ 5,000 บาท สภ.ภาชี เสนอ หากใครรอดโควิดถึงสิ้นปี

25 พ.ค. 2564 | 11:34น.
ตำรวจ สภ.ภาชี

ผู้กำกับ สภ.ภาชี ตั้งรางวัลให้ตำรวจคนละ 5,000 บาท หากดูแลตนเองไม่ให้ติดโควิด ถึงสิ้นปี 2564 

วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 มติชนรายงานว่า สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ให้กำลังใจนายตำรวจในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จัดตั้งกองทุน ตามโครงการตำรวจภาชี ต้องรอดจากโควิด-19 โดยจะมอบรางวัลให้ข้าราชการตำรวจ สภ.ภาชี คนละ 5,000 บาท หากสามารถดูแลตนเองไม่ให้ติดเชื้อโควิด จนถึงสิ้นปี 2564

พ.ต.อ. ดร.กันตพงษ์ นิลขำ ผกก.สภ.ภาชี เผยว่า ตนเองได้ตั้งกองทุนดังกล่าวขึ้นมา โดยใช้เงินส่วนตัว จำนวน 250,000 บาท ถือเป็นกุศโลบาย แรงจูงใจ กำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ที่มีความเสี่ยง และต้องกันตัวเองป้องกันในครอบครัว และสังคมด้วย อีกทั้งตนยังได้ทำประกันโควิดให้ตำรวจทุกนายไว้ให้แล้วด้วย

สำหรับ สภ.ภาชี มีข้าราชการตำรวจ ที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2 เข็ม จำนวน 4 นาย ฉีดเข็มที่ 1 แล้ว 5 นาย และอยู่ระหว่างรอฉีดอีก 53 นาย อีกทั้งทาง สภ.ภาชี ยังได้มอบหน้ากากอนามัย เจลแอกอฮอล์ล้างมือ แอลกอฮอล์ สบู่ฆ่าเชื้อโรค ไปใช้ในการดูแลป้องกันตัวเองและบุคคลในครอบครัวของนายตำรวจ ครั้งที่ 4 แล้ว

ทั้งนี้ พ.ต.อ. ดร.กันตพงษ์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชน และดูแลคนในครับครัว สิ่งสำคัญ ถือว่าเป็นด่านหน้ามีความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องดูและป้องกันตัวเอง และคนในครอบครัวด้วย จึงได้มอบอุปกรณ์และเครื่องมือ สนับสนุนเป็นขวัญและกำลังใจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19