เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

อังกฤษ โควิดระบาดหนัก “คลายล็อกดาวน์” จ่อดีเลย์ไปอีกเดือน

12 มิ.ย. 2564 | 21:20น.

ก่อนหน้านี้ วันที่ 21 มิถุนายน จะเป็นวันที่ทางการสหราชอาณาจักร (ยูเค) ปลดล็อกมาตรการป้องกันการระบาดทั้งหมด แต่หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เยอะขึ้น ทำให้ทางการต้องกลับมาประเมินสถานการณ์ใหม่

วันที่ 12 มิถุนายน 2564 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ทางการสหราชอาณาจักร (ยูเค) อาจจะเลื่อน การยกเลิกมาตรการป้องกันการระบาดของโรค ทั้งหมดไปอีกเกือบ 1 เดือนจากกำหนดการเดิม หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ “B1.617.2” ซึ่งถูกค้นพบครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย หรือสายพันธุ์ “เดลตา”

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า ทางการยังไม่มีการตัดสินใจที่ชัดเจน และกำลังอยู่ในกระบวนการประเมินข้อมูล ก่อนจะคอนเฟิร์มอีกทีวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ว่าจะมีการเลื่อนการคลายล็อกดาวน์ทั่วประเทศหรือไม่ โดยการเลื่อนเวลาออกไปนี้ จะทำให้กลุ่มประชากรที่ยังเด็ก ได้รับการฉีดวัคซีนมากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะผ่อนคลายมาตรการทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ วันที่ 21 มิถุนายนเป็นวันที่ทางรัฐบาลวางแผน จะปลดล็อกมาตรการป้องกันการระบาดทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถกลับไปใช้วิถีชีวิตตามปกติ เหมือนยุคก่อนโรคระบาดอีกครั้ง โดยทั้งนี้ เมื่อปลายปีที่แล้ว สหราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในประเทศที่เผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ที่เลวร้ายที่สุดในโลก 

อย่างไรก็ตามเพียง 6 เดือนต่อมา มาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด รวมถึงโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่รวดเร็วของประเทศ ได้ทำให้สหราชอาณาจักรเป็นประเทศ ที่ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา พอ “ควบคุม” การระบาดของโควิด-19 ได้ และก่อนหน้านี้ สามารถผ่อนปรนมาตรการป้องกันโรค ตามกำหนดการที่เคยวางแผนไว้ได้มาโดยตลอด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อังกฤษ ไวรัสโควิด-19