เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
ดูทั้งหมด

กรมเจ้าท่าร่วมค้นหา #แตงโม ในแม่น้ำเจ้าพระยา

25 ก.พ. 2565 | 11:41น.
"อธิรัฐ" สั่งการกรมเจ้าท่า สนับสนุนการค้นหา "แตงโม" เหตุพัดตกสปีดโบ๊ท

กรมเจ้าท่าเร่งค้นหา “แตงโม” จากอุบัติเหตุพลัดตกน้ำ ขอความร่วมมือเรือสัญจรลดความเร็วช่วงท่าพิบูลสงคราม

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีได้รับแจ้งเหตุมีคนตกเรือสปีดโบ๊ท สูญหายในแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 24 ก.พ. 2565 บริเวณสะพานพระราม7 ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง กรมเจ้าท่าโดยสำนักงานเจ้าท่า สาขานนทบุรีได้นำเรือตรวจการณ์เจ้าท่า 2101 เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ผู้ประสบเหตุ คือ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม จากนั้นชุดนักประดาน้ำจากมูลนิธิอาสาสมัครกู้ชีพจึงเร่งค้นหาผู้สูญหาย และกลุ่มตรวจการณ์เดินเรือ กรมเจ้าท่า ได้นำเรือตรวจการณ์เจ้าท่า 264 พร้อมเจ้าหน้าที่เขตพื้นที่ที่ 1 ร่วมกับเรือตรวจการณ์เจ้าท่า 2101 ของสำนักงานเจ้าท่าสาขานนทบุรี ออกควบคุมการจราจรทางน้ำให้เเก่ทีมนักประดาน้ำในการค้นหาร่างผู้สูญหายภายในเเม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1

ซึ่งเป็นเขตช่วงรอยต่อระหว่างกรุงเทพมหานคร กับจังหวัดนนทบุรี พร้อมทั้งขอความร่วมมือเรือทุกลำที่แล่นผ่านให้เดินเรือช้าและเบา ในระหว่างค้นหาผู้สูญหาย ความคืบหน้าจนถึงขณะนี้ยังคงไม่พบผู้สูญหาย แต่กรมเจ้าท่า โดยกลุ่มตรวจการณ์เดินเรือ และสำนักงานเจ้าท่า สาขานนทบุรี ยังคงปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยประดาน้ำ มูลนิธิร่วมกตัญญูในการค้นหาร่างผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้กรมเจ้าท่าเข้มงวดกวดขันเรื่องการสวมใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งขณะโดยสารเรือ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ และหากประชาชนท่านใดพบเห็นเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัยทางน้ำ สามารถโทรแจ้งสายด่วนกรมเจ้าท่า 1199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมเจ้าท่า แตงโม นิดา