สยามพารากอน ไอคอนสยาม ยืนหนึ่งจุดหมายปลายทางระดับโลก

คว้า 2 รางวัลสุดยอดด้านนวัตกรรมและภาพลักษณ์จาก 2023-2024 Thailand’s Most Admired Company

สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ตอกย้ำผู้นำการพัฒนาจุดหมายปลายทางระดับโลกที่ครองความเป็นหนึ่งในใจผู้คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติ คว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมจากผลสำรวจ 2023-2024 Thailand’s Most Admired Company ของ BrandAge สื่อการตลาดชั้นนำ โดยสยามพารากอนได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในปัจจัยด้านความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovation) และไอคอนสยาม ได้คะแนนโหวตสูงสุดในปัจจัยด้านภาพลักษณ์ (Corporate Image) อีกทั้งสยามพารากอนและไอคอนสยามยังติดอันดับ Top 3 บริษัทที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจากผู้บริโภคในหมวดธุรกิจศูนย์การค้าอีกด้วย สะท้อนศักยภาพของความเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญระดับโลก ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คนจากทุกมุมโลก     

นางธณพร ตันติยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า สยามพารากอนในฐานะศูนย์การค้าระดับเอลิสต์ ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ลูกค้า จึงนำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมมาใช้ในการ Curate สินค้าและบริการ เพื่อนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาวิเคราะห์ข้อมูล ที่ทำให้สามารถเข้าใจลูกค้าที่มาจับจ่ายได้มากขึ้น สยามพารากอนยังคงสร้างสรรค์ พัฒนา และออกแบบพื้นที่  เพื่อสร้างความแปลกใหม่ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้มาเยือน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในทุกเจเนอเรชั่น และดึงดูดให้ในแต่ละวันมีผู้คนมาเยือนจำนวน 120,000-150,000 คน หรือกว่า 50 ล้านคนต่อปี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นสถานที่รวบรวมความเพลิดเพลินของการใช้ชีวิตในแบบ Luxury Lifestyle และความบันเทิงที่ครบครันที่สุด    

นางสุมา วงษ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ความสำเร็จและภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของไอคอนสยาม ซึ่งได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของประเทศไทย ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแม่เหล็กของการท่องเที่ยวที่ทรงพลัง และทำให้ประเทศไทยกลายเป็นหมุดหมายสำคัญที่ครองความเป็นหนึ่งในใจผู้คนทั่วโลก และมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยให้แข็งแกร่ง โดยตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ไอคอนสยามร่วมมือกับพันธมิตรและ Global Partners จัดงาน 3,500 อีเวนต์ระดับโลก ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 35 ล้านคน และไอคอนสยามได้รับการแนะนำจาก CNN Website (2022) ให้เป็นหนึ่งใน 10 สถานที่เคานต์ดาวน์ของโลก ตอกย้ำการเป็น Global Destination อันดับ 1 ในใจของนักท่องเที่ยวไทยและทั่วโลก โดยเฉพาะการจัดงาน Amazing Thailand Countdown ของทุกปี ซึ่งถูกถ่ายทอดสู่สายตาชาวโลกผ่านโซเชียลมีเดีย และสำนักข่าวระดับโลก ทำให้กลายเป็นแลนด์มาร์กระดับโลกที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างเต็มภาคภูมิ นอกจากนี้ “ไอคอนสยาม” ยังคงมุ่งสนับสนุนและส่งเสริมนโยบายภาครัฐในการผลักดันการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อต่อยอดความเป็น Global Destination ชู Soft Power ของไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อยกระดับสู่เวทีโลกไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร ภาพยนตร์ แฟชั่น ดีไซเนอร์ และอื่น ๆ ในทุกมิติ


นิตยสาร BrandAge และ BrandAge Online สื่อธุรกิจการตลาดชั้นนำของประเทศไทย ได้จัดทำผลสำรวจ 2023-2024 Thailand’s Most Admired Company เพื่อเฟ้นหาบริษัทที่เป็นสุดยอดในปัจจัยแต่ละด้าน จากกลุ่มอุตสาหกรรมทั้ง 24 กลุ่ม เช่น กลุ่มศูนย์การค้า กลุ่มธุรกิจอาหาร ร้านอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า ยานยนต์ และธนาคาร