เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

“การบินพลเรือน” เผย พ.ค. มีคนไทยกลับจากอินเดีย 131 ราย

27 เม.ย. 2564 | 18:12น.

การบินพลเรือนแจงเที่ยวบิน “อินเดีย” ยังกักตัว 14 วัน เริ่ม 1 พ.ค. ส่วนประเทศใกล้เคียง “ปากี-บังคลาเทศ” ให้สอบถามสถานทูต-กงสุล ด้าน ผอ.กพท. เผยเที่ยวบินจากอินเดียเดือน เม.ย.-พ.ค. พบมีคนขอเข้าไทยแล้ว

วันที่ 27 เมษายน 2564 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) ชี้แจงเพิ่มเติมประเด็นเที่ยวบินอินเดียเข้าไทย หลังมีการเผยแพร่ประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.สั่งชะลอการอนุญาตบุคคลจาก 3 ประเทศเดินทางเข้าไทย ได้แก่ อินเดีย ปากีสถาน บังกลาเทศ รวมทั้งเพิ่มมาตรการกักตัวเป็น 21 วัน

กักตัว 14 วันตามเดิม มีผล 1 พ.ค. 64

ที่ประชุมล่าสุดของ ศบค. ชุดเล็กวันนี้ (27 เม.ย. 2564) ได้ให้ความเห็นชอบมาตรการคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้าประเทศตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอที่จะต้องให้บุคคลที่เดินทางเข้าไทยจะต้องมีการกักตัว 14 วันโดยจะมีผลในวันที่ 1 พ.ค. 2564

เน้นคนไทยจากอินเดียเข้าไทยก่อน

สำหรับการเดินทางเข้าประเทศจากประเทศอินเดียนั้นจะมีเพียงคนไทยในอินเดียที่ได้ผ่านขั้นตอนการขอเดินทางกลับประเทศตามที่กระทรวงการต่างประเทศกำหนดที่จะสามารถเดินทางเข้าประเทศได้ในช่วงเวลานี้ และจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดกรองตามมาตรการของกระทรวงสาธาณสุข 

เม.ย. ไม่มีเที่ยวบินจากอินเดีย และยังกักตัว 14 วัน

โดยในเดือนเม.ย.นี้ไม่มีเที่ยวบินจากอินเดียเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งเที่ยวบินจากอินเดียที่จะบินเข้าไทยจะบินเข้ามาในวันที่ 1 พ.ค.นี้ จึงจะต้องมีการกักตัวเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการสาธารณสุขที่จะมีผลในวันดังกล่าว

ปากี-บังคลาเทศ ให้ถามสถานทูต-กงสุล

ส่วนการเดินทางจากประเทศปากีสถาน บังกลาเทศ และประเทศอื่น ๆ ทั้งคนไทยและต่างชาติ ขอให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากสถานทูตไทย หรือ สถานกงสุลไทยประจำประเทศต้นทาง เพื่อให้ทราบถึงมาตรการที่เป็นปัจจุบันต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ในการนำเสนอข้อมูลล่าสุดของ ศบค. จากเดิมที่เคยนำเสนอเรื่องชะลอการอนุญาตบุคคลจาก 3 ประเทศ และต้องมีการกักตัว 21 วัน

ด้านนายสุทธิพงษ์ คงพูล ผู้อำนวยการ กพท. กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ตอนนี้ยังไม่อนุมัติไฟล์ทบินเพิ่มเติมจากอินเดีย ส่วนเที่ยวบินที่ได้รับการอนุมัติก่อนหน้านี้ต้องดูเงื่อนไขตามประกาศข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2563 โดยมีรายละเอียดเกี่ยวการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรของบุคคล 11 กลุ่ม ที่ได้รับการยกเว้นให้เข้าประเทศไทยได้  ซึ่งถ้าไม่เข้าข่ายข้างต้นก็ถูกกักตัว แต่อย่างไรก็ตามขอดูรายละเอียดก่อน

เม.ย.-พ.ค. เข้าไทยอีก 552 ราย

ส่วนจำนวนเที่ยวบินเช่าเหมาจากอินเดีย ปกติจะทำการบิน 1 ไฟล์ท/สัปดาห์ สำหรับเที่ยวบินในเดือนเม.ย. 2564 ข้อมูลระหว่างวันที่ 3-24 เม.ย. 2564 มีทั้งสิ้น 4 ไฟล์ท ผู้โดยสารรวม 421 คน  มีทั้งสัญชาติอินเดียและไทย และได้มีมาตรการกักตัว 14 วัน ส่วนรายละเอียดเป็นเรื่องของสถานทูต

ขณะที่ในเดือนพ.ค. 2564 จะมีอีก 4 ไฟล์ทบิน จำนวนผู้โดยสาร 131 คน รวมแล้ว 552 คน เป็นคนไทยทั้งหมด แต่ยังไม่ได้ปิดรับสมัครผู้มีความประสงค์จะกลับ ถ้ามีผู้ประสงค์จะกลับ ก็จะมีเรื่อยๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเดีย ไวรัสโควิด-19