Skip to content

สำนักงานจัดหางานจังหวัดลพบุรี ย้ำ !! แรงงานต่างด้าวที่ขึ้นทะเบียนตามมติ ครม. 3 ต.ค.66

02 ส.ค. 2567 | 11:56น.
สำนักงานจัดหางานจังหวัดลพบุรี ย้ำ !! แรงงานต่างด้าวที่ขึ้นทะเบียนตามมติ ครม. 3 ต.ค.66

สำนักงานจัดหางานจังหวัดลพบุรี ย้ำ !! แรงงานต่างด้าวที่ขึ้นทะเบียนตามมติ ครม. 3 ต.ค.66
เร่งดำเนินการระยะที่ 2 ภายใน 31 ต.ค.67

นางสาวอารยา ชัญถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 รักษาราชการแทนจัดหางานจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 กำหนดให้แรงงานต่างด้าวที่ยื่นคำขออนุญาตทำงาน (แบบ บต.50) ผ่านเว็บไซต์ e-workpermit.doe.go.th และชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงานแล้ว จะต้องเร่งดำเนินการในระยะที่ 2 ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2567 ดังนี้  

  1. จัดเก็บอัตลักษณ์บุคคล โดยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 
  2. จัดทำหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางกับประเทศต้นทาง และขอรับการตรวจลงตรา หรือตรวจอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวต่อไป (วีซ่า) ณ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือศูนย์บริหารจัดการการทำงานของแรงงานเมียนมาแบบเบ็ดเสร็จ
  3. จัดทำ/ปรับปรุงทะเบียนประวัติ ตามกฎหมายว่าด้วยการทะเบียนราษฎร โดยกรมการปกครอง

สำนักงานจัดหางานจังหวัดลพบุรี จึงขอประชาสัมพันธ์ให้คนต่างด้าว นายจ้างและผู้เกี่ยวข้องได้รับทราบข้อมูล เพื่อจะได้ดำเนินการให้ครบขั้นตอนภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2567 ทั้งนี้หากคนต่างด้าวไม่ดำเนินการภายในกำหนด การอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษและการอนุญาตทำงานจะสิ้นสุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดลพบุรี เลขที่ 114 หมู่ 1 ถ.พระปิยะ ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี โทร.0-3642-2906 ต่อ 13 , 08-6322-8113 หรือ Facebook : สำนักงานจัดหางานจังหวัดลพบุรี 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่างด้าว