เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) ร่วงลง 400 บาท ทองรูปพรรณ 66,300 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) ร่วงลง 400 บาท ทองรูปพรรณ 66,300 บาท
YouTrip เปิดเกมพรีเมี่ยม ส่ง “YouTrip Metal” เจาะนักเดินทางระดับ A-List
Finance YouTrip เปิดเกมพรีเมี่ยม ส่ง “YouTrip Metal” เจาะนักเดินทางระดับ A-List
ซาอุฯ เลื่อนบังคับใช้ Saudi GAP 1 ปี เปิดทางไก่ไทยส่งออกต่อถึงปี 2570
Economic ซาอุฯ เลื่อนบังคับใช้ Saudi GAP 1 ปี เปิดทางไก่ไทยส่งออกต่อถึงปี 2570
โฆษกเกษตรฯ โต้โยง MOU ไทย-จีน เปิดนำเข้าไก่จีน ย้ำคนละเรื่อง ยังไม่อนุมัติคำขอ
Economic โฆษกเกษตรฯ โต้โยง MOU ไทย-จีน เปิดนำเข้าไก่จีน ย้ำคนละเรื่อง ยังไม่อนุมัติคำขอ
Jobsdb เปิด 5 เทรนด์หางานปี’69 เวิร์กฟรอมโฮมยืนหนึ่ง
HR Jobsdb เปิด 5 เทรนด์หางานปี’69 เวิร์กฟรอมโฮมยืนหนึ่ง
ชัชชาติ แจงปมไม่เข้าประชุมสภา กทม. ย้ำให้ความสำคัญ ไม่ขาดเว้นติดภารกิจ
Politics ชัชชาติ แจงปมไม่เข้าประชุมสภา กทม. ย้ำให้ความสำคัญ ไม่ขาดเว้นติดภารกิจ
Thai SELECT ปักธงนิวยอร์ก ‘ศุภจี’ ดันอาหารไทยจากรสชาติสู่ซอฟต์พาวเวอร์การค้าโลก
Economic Thai SELECT ปักธงนิวยอร์ก ‘ศุภจี’ ดันอาหารไทยจากรสชาติสู่ซอฟต์พาวเวอร์การค้าโลก
สหรัฐโยงไทย กล่าวหาเอไอจีน “Moonshot AI” แอบเข้าถึงชิปขั้นสูง  Nvidia
News สหรัฐโยงไทย กล่าวหาเอไอจีน “Moonshot AI” แอบเข้าถึงชิปขั้นสูง Nvidia
Coca-Cola รีดีไซน์แบรนด์ทั่วโลก ใช้ AI ลดความต่างงานดีไซน์แต่ละตลาด
Business Coca-Cola รีดีไซน์แบรนด์ทั่วโลก ใช้ AI ลดความต่างงานดีไซน์แต่ละตลาด
EKA Global มองครึ่งหลังปี’69 ตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารเริ่มฟื้น ชี้มาตรฐานโลกเปลี่ยนเกมแข่งขัน
Economic EKA Global มองครึ่งหลังปี’69 ตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารเริ่มฟื้น ชี้มาตรฐานโลกเปลี่ยนเกมแข่งขัน
ดูทั้งหมด

MATTRESS CITY (แมทเทรส ซิตี้) บริษัทผู้สร้างแคมเปญ “นักนอน”

17 ธ.ค. 2564 | 16:04น.

MATTRESS CITY (แมทเทรส ซิตี้) บริษัทผู้สร้างแคมเปญ “นักนอน” เผยที่มาและรายละเอียดของแคมเปญที่เกิดกระแสตอบรับพุ่งกว่า 3 แสนคนในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ จนสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับประเทศไทย

ยังไม่แผ่ว ! แคมเปญสุดปัง รับสมัคร ‘นักนอน’จาก MATTRESS CITY (แมทเทรส ซิตี้) ศูนย์รวมที่นอนและเครื่องนอนครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ยังคงเป็นที่พูดถึงในกระแสโซเชียลมีเดีย และติดอันดับงานที่คนไทยต้องการมากที่สุดในเวลานี้ ซึ่งแม้ผ่านมาเกือบ 1 เดือน หลังเซอร์ไพร์สคนทั้งประเทศด้วยการทำให้ฝันเป็นจริง โดยเปิดรับสมัครงานที่เน้น “นอนหลับ” จนกลายเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของประเทศไทย ประจำปี 2564 แล้ว ล่าสุดทางแบรนด์ยังได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมร่วม 300,000 คน และกำลังมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมไขข้อสงสัยเกี่ยวกับที่มาและจุดประสงค์ของแคมเปญดังกล่าว

แคมเปญ รับสมัคร “นักนอน” เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 64 ด้วยประโยคง่ายๆ ว่า “รับสมัครนักนอน รายได้ดี 35,000 บาท/เดือน” บนบิลบอร์ดทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งต่อมาได้เกิดกระแสตอบรับอย่างล้นหลามมียอดตัวเลขผู้สนใจเข้าร่วมสมัครกว่า 3 แสนคนจากทั่วประเทศในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ โดยแคมเปญนี้จัดขึ้นเพื่อค้นหาผู้หลงใหลในการพักผ่อนที่พร้อมร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ แล้วถ่ายทอดประสบการณ์การใช้ที่นอนในแต่ละคอลเลคชั่น เสมือนเป็นตัวแทนของผู้บริโภคที่ใช้งานผลิตภัณฑ์จริง

คุณกิตติ ตั้งพานทอง ผู้จัดการ ฝ่ายบริหาร บริษัท แมทเทรส ซิตี้ จำกัด กล่าวว่า

“แมทเทรส ซิตี้ ได้จัดแคมเปญ ‘นักนอน’ โดยรับสมัครนักนอน มอบเงินเดือน 35,000 บาท/เดือน เพราะเราอยากมอบประสบการณ์ด้านการพักผ่อนให้กับผู้บริโภค พร้อมเปิดโอกาสให้กับคนที่ชอบการพักผ่อนได้มีอาชีพและมีรายได้ ไม่เท่านั้นด้วยเหตุผลที่ แมทเทรส ซิตี้ มีสินค้ามากกว่า 10,000 รายการที่ตอบโจทย์ความเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ก็เลยคิดว่าเปิดให้ผู้บริโภคตัวจริงได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบ พร้อมเก็บข้อมูลการนอนหลับบนที่นอนจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นที่จำหน่ายภายใน แมทเทรส ซิตี้ เสียเลยดีกว่า

“ส่วนในเรื่องของเงื่อนไข ต้องแจ้งให้ทราบเลยว่าเราเปิดกว้างให้กับทุกคนอย่างแท้จริง เพราะความหลากหลายไม่ว่าจะเรื่องของ อายุ เพศ ความต่างของสรีระ น้ำหนัก ลักษณะการนอน จะส่งผลดีในการทดลองนอนเพื่อบันทึกข้อมูลที่แตกต่างกันไป อาทิ ความนุ่มหรือแน่นของที่นอน ผิวสัมผัส แรงกดทับของร่างกาย การระบายความร้อน ซึ่งเราเชื่อว่าข้อมูลจากคนกลุ่มนี้จะสร้างความน่าเชื่อถือ ว่ามีข้อดีและตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลอย่างไร จะพูดว่า นักนอนทุกคนก็เป็นเหมือน ผู้แนะนำคุณสมบัติจากการทดลองใช้สินค้าจริงก็ไม่ผิด”

ทั้งนี้ สำหรับนักนอนทั้ง 9 คนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินเดือน 35,000 บาท/เดือน ในระยะสัญญา 3 เดือน ซึ่งจะได้นอนหลับเพื่อปฏิบัติงานภายในโรงแรมที่เป็นพันธมิตรกับทาง แมทเทรส ซิตี้ โดยจะเข้าเช็คอินที่โรงแรมเพื่อปฏิบัติงานในเวลา 21.00 น. และเช็คเอาท์ เวลา 7.00 น. ทุกวันจันทร์ถึงวันเสาร์ (หยุดเสาร์เว้นเสาร์) และนอนหลับมากกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน พร้อมบันทึกความรู้สึกจากการนอน ความแตกต่างของสัมผัสในแต่ละคอลเลคชั่นผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของตนเอง และสื่ออื่นๆ ทั้งของบริษัทเองและจากที่บริษัทจัดหาให้

“เราจะปิดการรับสมัครในวันที่ 17 ธ.ค. 64 ซึ่งทีมงานของเราทุกคนเต็มที่กับแคมเปญนี้มาก และเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี”

คุณกิตติ ตั้งพานทอง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแคมเปญได้ ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ธันวาคม 2564 ทาง Line : @mattresscityhr หรือคลิกที่ > https://lin.ee/gYGjLZ2 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Mattress City – Thailand หรือ โทร. 097-956-9917

#mattresscity #mattresscityth #นักนอน