เปิดภาพ ชั้น 33 อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ หลังเพลิงไหม้

ไฟไหม้ EnCo
สภาพหลังเพลิงไหม้อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ชั้น 33 (ภาพจากข่าวสด)

เปิดภาพหลังไฟไหม้อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ชั้น 33 พบแม่บ้านสำลักควัน-ช่วยคนติดค้าง 8 ราย ขณะนี้ทุกคนปลอดภัย

วันที่ 7 สิงหาคม 2565 ข่าวสด รายงานว่า เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 7 ส.ค. 2565 ร.ต.อ.อธิคม คำปันแปง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุ เพลิงลุกไหม้บนอาคารสูงใกล้เคียงกับตึกกระทรวงพลังงาน แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเอนเนอร์นี่ คอมเพล็กซ์ หรือ เอ็กโก้ ตึกเอ ความสูง 36 ชั้น พบกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก บริเวณชั้นที่ 33 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบขึ้นไปตรวจสอบทำการดับเพลิงจากภายในตัวอาคาร พร้อมใช้เครื่องดูดควันออกจากอาคาร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ควันสีดำก็จางหายไป

ไฟไหม้ EnCo
สภาพหลังเพลิงไหม้อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ชั้น 33 (ภาพจากข่าวสด)

เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางโสภา จันทวิรัตน์ อายุ 55 ปี อาชีพแม่บ้านของอาคารดังกล่าว สำลักควันและหายใจติดขัด กู้ชีพนำตัวส่ง รพ.ราชวิถี ขณะนี้อาการปลอดภัย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคารออกมาได้ 8 ราย ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆนายสุรเดช อำนวยสาร รองผู้อำนวยการ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า เพลิงลุกไหม้อาคารศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ตึกเอ ชั้น 33 เป็นโซนที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงสำนักงาน ของงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมเคมี พบร่องรอยความเสียหายของเพลิงลุกไหม้กองไม้และกองเศษวัสดุก่อสร้างต่าง ๆ ไม่ลุกลามไปโซนอื่น

ไฟไหม้ EnCo
สภาพหลังเพลิงไหม้อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ชั้น 33 (ภาพจากข่าวสด)

สำหรับโครงสร้างอาคารไม่ได้รับผลกระทบ พร้อมยืนยันว่าระบบรักษาความปลอดภัยของอาคารแห่งนี้ดีที่สุดในประเทศ และมีการซ้อมแผนอัคคีภัยร่วมกับสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง

ส่วนระบบดับไฟอัตโนมัติของอาคารไม่ทำงาน เนื่องจากความร้อนยังไม่ถึงระดับ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ


เบื้องต้น ร.ต.อ.อธิคม ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ พร้อมเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ชั้น 33 มาสอบปากคำ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อรอบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ