ประวิตร ปลื้ม วอลเลย์บอลหญิงไทยทุบสถิติชนะตุรกี

บิ๊กป้อม วันเกิด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ชื่นชม ผลวอลเลย์บอลหญิงชาติไทยทุบสถิติเอาชนะทีมชาติตุรกีสำเร็จ พร้อมชวนคนไทยส่งกำลังใจ นัดต่อไปพบโปแลนด์เจ้าภาพ 28 ก.ย.

วันที่ 24 กันยายน 2565 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามให้กำลังใจการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 หรือ 2022 FIVB Volleyball Women’s World Championship ที่ ประเทศเนเธอร์แลนด์-โปแลนด์

โดยเมื่อวานนี้ (23 กันยายน 2565) พล.อ.ประวิตรได้วิดีโอคอลอวยพรให้ได้รับชัยชนะในการแข่งขันวันนี้ ซึ่งเป็นนัดแรกที่แข่งขันกับทีมชาติตุรกี และขอชื่นชมยินดีที่ทีมชาติไทยได้รับชัยชนะมาได้อย่างสมศักดิ์ศรี 3 ต่อ 2 เซต นำความภาคภูมิใจให้คนไทยเป็นอย่างมาก ทำลายสถิติชนะทีมชาติตุรกีครั้งแรก เพราะจากสถิติการแข่งขันที่ผ่านมาระหว่างปี 2562-2565 ทีมชาติตุรกีมีชัยชนะเหนือทีมชาติไทยมาทั้ง 3 ครั้ง

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า พล.อ.ประวิตรชื่นชมความสำเร็จของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นอย่างมาก แข่งนัดนี้ลุ้นมากโดยเฉพาะเซตที่ 2 ที่ไทยชนะแบบลุ้นตัวโก่งด้วยคะแนน 31 : 29 และมาตีเสมอเอาชนะได้ในเซตที่ 4 ด้วยคะแนน 25 : 19 และชนะในเซตตัดสินคือเซตที่ 5 ที่ไทยมีคะแนนตามในตอนต้นแต่ก็พลิกเอาชนะมาได้อย่างสูสีด้วยคะแนน 15 : 13 พร้อมรอยยิ้มที่ดีใจของทั้งนักกีฬา โค้ช ทีมงานและกองเชียร์

“ทัวร์นาเมนต์นี้ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เป็น 1 ใน 24 ประเทศ ที่ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 โดยในการจัดอันดับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมีคะแนน 204 คะแนน จัดเป็นอันดับ 14 ของโลก ในชัยชนะเหนือทีมชาติตุรกีที่อยู่อันดับ 6 ของโลกนั้น เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ทีมเวิร์กมีการพัฒนาไปได้อย่างก้าวกระโดดและนักกีฬาทุกคนแสดงทักษะการเล่นที่แสดงถึงวินัยในการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี มีสมาธิมาก อีกทั้งโค้ชยังวางแผนการเล่นควบคุมและแก้เกมได้ดีมาก ทำให้สามารถเอาชนะทีมชาติตุรกีที่มีอันดับดีกว่าได้”

น.ส.ทิพานันยังกล่าวด้วยว่า นอกจาก พล.อ.ประวิตรจะติดตามเชียร์แล้วยังชวนคนไทยร่วมกันส่งกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงชาติไทยสำหรับในการการแข่งขันนัดต่อไปในวันที่ 28 กันยายน เวลา 1.15 น. ทีมชาติไทยจะแข่งกับทีมชาติโปแลนด์ (เจ้าภาพ) ด้วย