เถ้าแก่น้อย แจ้งตลท. ต๊อบ-อิทธิพัทธ์ ลาออกแล้ว
เถ้าแก่น้อยส่งหนังสือแจ้ง ตลท. แจ้งว่า ต๊อบ-อิทธิพัทธ์ ลาออกจากตำแหน่งกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแล้ว
เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2568 ก.ล.ต.ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิด 5 ราย กรณีซื้อหุ้น TKN ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันที่ 28 ตุลาคม 2568 บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ส่งหนังสือถึงกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แจ้งการลาออกของ อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ หรือต๊อบ เถ้าแก่น้อย
โดยหนังสือของบริษัท เถ้าแก่น้อยฯ ระบุว่า ตามข่าวของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ฉบับที่ 276/2568 เรื่อง การใช้มาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิด 5 ราย กรณีซื้อหุ้น TKN โดยอาศัยข้อมูลภายในและช่วยเหลือการกระทำความผิด ฉบับลงวันที่ 27 ตุลาคม 2568 นั้น
บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทได้รับทราบการเผยแพร่ข่าวดังกล่าวของสำนักงาน ก.ล.ต. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาและรวบรวมข้อเท็จจริงจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และเพื่อให้เป็นไปตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีต่อไป
อย่างไรก็ดี ในวันที่ 27 ตุลาคม 2568 นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทแต่อย่างใด
บริษัทจะเร่งดำเนินการสรรหาบุคคลที่มีความเหมาะสมเข้าดำรงตำแหน่งแทนที่ตำแหน่งที่ว่างลงทุกตำแหน่ง และบริษัทจะรายงานความคืบหน้าต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเติมต่อไป