HYROX Bangkok โตแรง ผู้สมัคร 2 หมื่นคน ดันไทยฮับฟิตเนสเอเชีย
BYD HYROX Bangkok เตรียมกลับมาจัดการแข่งขันวันที่ 13-16 สิงหาคมนี้ หลังยอดผู้สมัครพุ่งทะลุ 20,000 คน เพิ่มขึ้น 14% จากครั้งก่อน พร้อมขยายการแข่งขันเป็น 4 วัน และเปิดสนามคัดเลือกนักกีฬาไทยและเอเชียสู่ศึกชิงแชมป์โลก 2027 ที่ฮ่องกง
วงการกีฬาและฟิตเนสไทยเตรียมกระหึ่มอีกครั้ง เมื่อการแข่งขันฟิตเนสระดับโลก “BYD HYROX Bangkok” ประกาศกลับมาจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม 2569 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)
การกลับมาในครั้งนี้ ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยยอดผู้สมัครที่พุ่งสูงกว่า 20,000 คน ขึ้นแท่นการแข่งขัน HYROX ที่มีสเกลใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาในกรุงเทพฯ และภูมิภาคเอเชีย หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากการแข่งขันเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซึ่งมีผู้เข้าร่วมถึง 17,500 คน ยอดลงทะเบียนในรอบเดือนสิงหาคมนี้ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องถึง 14% และคาดว่าจะสูงขึ้นอีกในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนปิดรับสมัคร
จากกระแสความนิยมดังกล่าว ทางผู้จัดจึงได้ตัดสินใจยกระดับงานด้วยการขยายเวลาการแข่งขันเป็น 4 วันเต็มเป็นครั้งแรก เพื่อรองรับทัพนักกีฬาจากทั่วทั้งภูมิภาค โดยมี BYD แบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้าระดับโลก กลับมาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
วิลเลียม เพ็ตตี้ (William Petty) ผู้จัดการฝ่ายอีเวนท์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า “จากเสียงตอบรับอันล้นหลามในครั้งที่ผ่านมา เราจึงตัดสินใจขยายการแข่งขันเป็น 4 วัน เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้ HYROX มากยิ่งขึ้น ขณะนี้เรากำลังจะสร้างสถิติใหม่และมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การแข่งขันระดับเวิลด์คลาส”
ความน่าสนใจของสนาม BYD HYROX Bangkok ในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การแข่งขันเพื่อพิสูจน์ขีดจำกัดของร่างกาย แต่ยังทวีความดุเดือดขึ้นไปอีกขั้นในฐานะ “สนามคัดเลือกอย่างเป็นทางการ” เพื่อเฟ้นหานักกีฬาไปลุยศึกชิงแชมป์โลก 2027 PUMA HYROX World Championships ซึ่งจะจัดขึ้นที่ฮ่องกง นับเป็นครั้งแรกที่การแข่งขันชิงแชมป์โลกระดับสูงสุดของ HYROX มาจัดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
การแข่งขันยังคงยึดมั่นในแนวคิด “Fitness Race for Everybody” ที่ใช้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก คือการวิ่งระยะทาง 1 กิโลเมตร 8 รอบ สลับกับการออกกำลังกายฟังก์ชันนัล 8 สถานี เปิดแข่งขันตั้งแต่นักกีฬาทั่วไปจนถึงระดับโปร มีทั้งประเภทเดี่ยว, คู่ และทีมผลัด
รวมถึงไฮไลต์สำคัญคือการผลักดันการแข่งขันประเภท Adaptive สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายอย่างถาวรให้ได้ร่วมแข่งขันในมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะมีนักกีฬาในกลุ่มนี้เข้าร่วมถึง 20 คน
นอกจากความเข้มข้นในสนามแล้ว งานนี้ยังมอบประสบการณ์สุดพิเศษที่เหนือกว่า ด้วยการจัดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในชื่อ ‘Station 9’ ณ Tribe Sky Beach Club ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม เพื่อให้เหล่านักกีฬา กองเชียร์ และบุคคลทั่วไป ได้มาร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จและสร้างความเหนียวแน่นให้กับคอมมูนิตี้ฟิตเนสที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งนี้
สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศ HYROX ด้วยตัวเองในวันที่ 13-16 สิงหาคมนี้ ที่กรุงเทพฯ สามารถลงทะเบียนเป็นนักแข่งหรือผู้ชมได้ที่ https://hyroxthailand.com/event/hyrox-bangkok/
