เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

ผู้ค้าสลากฯ ยื่นหนังสือรมว.คลังชงเลื่อนออกหวยงวด 1 เม.ย.นี้

23 มี.ค. 2563 | 13:26น.

กลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อยและกลุ่มคนพิการผู้ค้าสลากทั่วประเทศ ได้ไปรวมตัวกันที่กระทรวงการคลัง เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขอให้เลื่อนวันออกสลาก งวดประจำวันที่ 1 เม.ย.63 เนื่องจากคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดต่างๆ เริ่มมีมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น การสั่งให้ปิดห้างสรรพสินค้า ปิดสถานบันเทิง ปิดตลาด ปิดวัด หรือศาสนสถานที่มีฝูงชนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ฯลฯ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.-12 เม.ย.63 รวม 22 วัน และอาจมีมาตรการอื่นๆ เพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในการขอให้ประชาชนอยู่กับบ้าน เพื่อเป็นการหยุดเชื้อโรคและเพื่อประเทศชาติต่อไปนั้น

จากมาตรการต่างๆ ของคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของแต่ละจังหวัด ส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลของผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อย ทั้งคนพิการ บุคคลธรรมดา เป็นไปด้วยความยากลำบากมากขึ้น เนื่องจากสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เม.ย.63 ซึ่งเบิกมาแล้วตั้งแต่วันที่ 17-20 มี.ค. เป็นสินค้าที่มีอายุการใช้งานเพียง 16 วัน จะหมดอายุการใช้งานในวันที่ 1 เม.ย.63 ขณะนี้จำนวนสลากที่เบิกดังกล่าวได้พ้นมือจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว แต่มาตรการในมือของผู้ค้าสลากรายย่อยที่ต้องเป็นผู้แบกรับภาระสลากขายไม่ได้ สลากฯไม่สามารถจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคได้

ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อยและกลุ่มคนพิการผู้ค้าสลากทั่วประเทศ และเข้าใจว่ากลุ่มผู้ค้าสลากกลุ่มอื่นๆ ที่มีความเดือดร้อนเหมือนกัน จักใคร่ขอความกรุณา ความเมตตา ความเห็นใจในฐานะเป็นประชาชนคนไทยตัวเล็กๆ ที่เดือดร้อนมากจริงๆ ให้ท่านเลื่อนวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 1 เม.ย.63 ซึ่งปกติมีการออกรางวัลในวันที่ 1 เม.ย.63 โดยขอเลื่อนออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์วิกฤตครั้งนี้จะคลี่คลายและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เป็นการยืดเวลาการขายสลากเพื่อเยียวยาให้กับผู้ค้าปลีกรายย่อย ทั้งคนพิการ บุคคลธรรมดา ไม่ตกอยู่ในสภาพขาดทุน เป็นหนี้ล้นพ้นตัว ทางกลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อยแลพกลุ่มคนพิการผู้ค้าสลากทั่วประเทศหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับความอนุเคราะห์จากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และขอขอบพระคุณท่านล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้