จ๊อบส์ดีบีเผยโอกาสคนหางานอีอีซี มีว่างกว่า 5 พันตำแหน่ง

จ๊อบส์ดีบีเผยนิคมอุตสาหกรรม อีอีซี ดีมานด์จ้างงานกว่า 5,000 ตำแหน่ง เดินหน้าบุกเจาะกลุ่มผู้หางานและผู้ประกอบการ โรดโชว์ 4 จังหวัด เริ่มตั้งแต่ 9 ธันวาคมนี้เป็นต้น

วันที่ 9 ธันวาคม 2564 หลังจากที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤตโควิดมาอย่างยาวนาน ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและอัตราการจ้างงานในวงกว้าง ปัจจุบันเมื่อสถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มคลี่คลาย ประกอบกับการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับเหล่านักลงทุนต่างชาติ จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) ในฐานะแพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย จึงจัดหางานให้คนหางานและผู้ประกอบการใน 4 จังหวัดหลักที่มีนิคมอุตสาหกรรม ได้แก่ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง และพระนครศรีอยุธยา ให้สามารถหางาน และจ้างงานผ่านแพลตฟอร์ม JobsDB Thailand

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ในพื้นที่เกี่ยวกับโอกาสงานใหม่นี้ จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) จึงได้เปิดตัวแคมเปญ “JobsDB บุกถิ่น หางานฟิน อินทั้ง 4 จังหวัด” จัดขบวนคาราวานรถแห่พร้อมเตรียมกิจกรรมสนุก ๆ ที่เสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการหางานและการสัมภาษณ์งานให้แก่คนในพื้นที่ ทั้งนี้ กิจกรรมขบวนรถแห่เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคมนี้

นางสาวพรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 เริ่มคลี่คลายและประเทศไทยเริ่มเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักลงทุนจากทั่วโลก อุตสาหกรรมต่าง ๆ และเศรษฐกิจโดยรวมจะค่อย ๆ ฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) ในฐานะแพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย เราตั้งใจที่จะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยสนับสนุนการสร้างงาน สร้างโอกาส ให้ทั้งผู้หางานและผู้ประกอบการ

ทั้งนี้เพื่อรองรับการลงทุนที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะใน 4 จังหวัดหลักที่เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของไทย เราหวังว่าแคมเปญที่เราตั้งใจจัดขึ้นในครั้งนี้ จะช่วยสร้างการรับรู้ให้คนในพื้นที่ได้รู้จักเรามากขึ้น มีความพร้อมในการเริ่มหางานครั้งใหม่ และใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มของเราให้ได้สูงสุด

จากข้อมูลของการนิคมอุตสาหกรรมประเทศไทย (กนอ.) เผยว่า อุตสาหกรรมมีแนวโน้มได้รับการลงทุนจากเอกชนในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา เพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2564 เพิ่มขึ้นเป็น 37 แห่ง พื้นที่รวม 121,731 ไร่ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของจ๊อบส์ดีบี ที่พบว่า สายอาชีพที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดใน 4 จังหวัดนิคมอุตสาหกรรม อันประกอบไปด้วย ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยา คือตำแหน่งในสายงานการผลิต (Manufacturing) รองลงมาเป็นสายงานวิศวกรรม (Engineering) และงานขายและบริการลูกค้า (Sales & Customer Service) ตามลำดับ


แคมเปญ “JobsDB บุกถิ่น หางานฟิน อินทั้ง 4 จังหวัด” เจาะพื้นที่จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง และพระนครศรีอยุธยา มุ่งเน้นสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้แก่คนหางานและผู้ประกอบการ ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมและบริเวณใกล้เคียงเกี่ยวกับแพลตฟอร์มหางาน จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) รวมถึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาจบใหม่ในหลากหลายระดับการศึกษาทั้ง ปวช. ปวส. และปริญญาตรี รวมถึงบุคลากรสายงานวิศวกรรม ช่างเทคนิค โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน ได้เข้าถึงงานในฝันกว่า 5,000 ตำแหน่ง เพื่อตอบรับกับจำนวนแรงงานในพื้นที่ 4 จังหวัดที่ว่างงานสูงถึง 33,623 คน ตามข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ช่วงไตรมาสสองของปี 2564 ที่ผ่านมา

สำหรับคาราวานรถแห่เพื่อการประชาสัมพันธ์ในชุมชน เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ครอบคลุมระยะเวลา 4 วันในแต่ละจังหวัด เริ่มที่จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 ต่อด้วยจังหวัดระยอง วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ฉะเชิงเทรา วันที่ 23 ธันวาคม 2564 และปิดท้ายด้วยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันที่ 12 มกราคม 2565 ที่คาดว่าจะสิ้นสุดในช่วงกลางเดือนมกราคม 2565

โดยขบวนรถจะเคลื่อนที่ผ่านแหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า และพื้นที่ใจกลางเมือง มีการออกบูทและกิจกรรมเวิร์กช็อป เพื่อสร้างความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกการให้ความรู้เกี่ยวกับการหางานในแพลตฟอร์มจ๊อบส์ดีบี ตลอดจนการให้คำแนะนำการหางานและการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ การลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้ระบบ และการเสริมสร้างความมั่นใจผ่าน Video Virtual Profile ให้แก่นักศึกษาและคนหางานในพื้นที่ เพื่อให้ได้ประโยชน์จากการใช้แพลตฟอร์มสูงสุด พร้อมได้งานที่ใช่รับปี 2565 นี้

ติดตามอัพเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดของแคมเปญ “JobsDB บุกถิ่น หางานฟิน อินทั้ง 4 จังหวัด” ได้ที่ https://jobsdb.me/jobsdbsuperfin

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ