เกษรวิลเลจ จัดงาน Gaysorn Christmas Village ฉลองคริสต์มาส-ปีใหม่

เกษรวิลเลจจัดงานคริต์มาส

เกษรวิลเลจ จัดงาน “Gaysorn Christmas Village” โดยเนรมิตพื้นที่ให้เป็นโลกเทพนิยาย เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสต่อเนื่องไปจนถึงปีใหม่ 2566

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เกษรวิลเลจจัดงาน “Gaysorn Christmas Village” เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขวันคริสต์มาส ในธีมเทพนิยาย เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดย จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหารเกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) กล่าวว่า ในฐานะที่เราเป็นไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจ เราจึงให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ที่มากกว่าเดิม การเฉลิมฉลองในวาระต่าง ๆ การสร้างคอมมิวนิตี้สำหรับกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบในเรื่องเดียวกัน รวมไปถึงการสร้างพื้นที่ให้ทุกคนได้สร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ได้ในแบบฉบับของแต่ละบุคคล เพราะเราอยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตที่เพิ่มคุณค่า สร้างความผูกพัน และใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ในไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจแห่งนี้

เกษรวิลเลจจัดงานคริต์มาส

สำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่ทุกคนต่างรอคอยนั้น เราได้เนรมิตเกษรวิลเลจ ด้วยการตกแต่งทุกพื้นที่ให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ผ่านเรื่องราวของ 5 ตัวละคร Craftmasters ได้แก่ ‘The Florist’ ราชินีแห่งดอกไม้, ‘The Perfumer’ อัศวินแห่งน้ำหอม, ‘The Tailor’ เจ้าหญิงช่างตัดเสื้อ, ‘The Glass Maker’ พ่อมดแห่งเครื่องแก้ว และ ‘The Baker’ เจ้าชายน้อยขนมอบ ที่เราได้สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดที่เชื่อว่าคนทุกคนล้วนมีเอกลักษณ์ความแตกต่างในตัวเอง จึงเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าไม่ว่าเราจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันแค่ไหน เราก็สามารถอยู่ร่วมกันและเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้ร่วมกันได้

“เกษรวิลเลจจึงอยากให้ทุกคนได้มาแฮงเอาต์และมีความสุขร่วมกัน หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 กันมาอย่างยาวนาน ในปีนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกษรวิลเลจจะสามารถเติมเต็มความสุขครั้งสำคัญให้กับทุกคนได้ สำหรับการสร้างสรรค์ Gaysorn Christmas Village นี้ เราอยากให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับเฟสทีฟซีซั่นครั้งนี้กันอย่างเต็มอิ่ม ด้วยการจำลองทุกพื้นที่ให้เป็นวิลเลจอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่ามากมาย และพร้อมจะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสกับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก ในช่วงเทศกาลสำคัญนี้ รวมถึงเต็มอิ่มกับอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารชั้นนำมากมายภายในเกษรวิลเลจ” จิรัสย์กล่าว

การตกแต่งผ่านเรื่องเล่า 5 ตัวละคร

สำหรับการตกแต่งภายในของ “Gaysorn Christmas Village” นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมโบราณของชาวโรมันที่ชื่อว่า “เทศกาลแซตเทอร์นาเลีย (Saturnalia)” วันแห่งการพักผ่อนของชาวโรมัน เพื่อเตรียมต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง โดยความงดงามของวัฒนธรรมดังกล่าว ได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่เรื่องราวของเกษรวิลเลจซึ่งโอบล้อมด้วยหมู่มวลดอกไม้สีสันงดงาม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ดึงดูดเหล่าผีเสื้อจากทั่วทุกสารทิศให้มาร่วมกันเก็บเกี่ยวเกสรดอกไม้ จนทำให้ทุ่งดอกไม้ของวิลเลจเบ่งบานตลอดทั้งปี

แต่ผีเสื้อของวิลเลจแห่งนี้ไม่ใช่ผีเสื้อทั่วไป ‘The Florist’ ราชินีแห่งดอกไม้ประจำวิลเลจ กล่าวว่า ผีเสื้อที่นี่คือสิ่งมีชีวิตแสนวิเศษที่คอยร่ายมนตร์บันดาลให้เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์ในทุก ๆ ปี

เกษรวิลเลจจัดงานคริต์มาส

ด้าน ‘The Perfumer’ อัศวินแห่งน้ำหอมผู้ตั้งตารอคอยปรากฏการณ์นี้ ได้เล่าถึงคืนก่อนวันคริสต์มาสของวิลเลจว่า เหล่าผีเสื้อทั้งหลายจะพากันนำเกสรจากดอกไม้ที่บานสะพรั่งรอบวิลเลจมาเก็บรวมกันไว้ใน ‘รังไหม’(The Cocoon) ซึ่งตั้งอยู่ที่ใจกลางโดยรังไหมแห่งนี้คือสถานที่เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์ ซึ่งทำให้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ได้ถูกรังสรรค์ขึ้น จนวิลเลจอบอวลด้วยกลิ่นอันรื่นรมย์ที่ทำให้ทุกคนมีแต่ความสุขไปตลอดทั้งปี เหล่าช่างฝีมือของวิลเลจจะพากันออกมาเฉลิมฉลอง ด้วยการร่วมมือร่วมใจกันสร้างสรรค์เทียนหอมจากกลิ่นแห่งความสุขนี้ ซึ่งจะถูกนำไปจุดไว้ตามที่ต่าง ๆ ของวิลเลจ เพื่อให้แสงเทียนอันสว่างไสวช่วยส่องนำทางให้เหล่าผีเสื้อโบยบินไปยังถ้ำผีเสื้อได้อย่างปลอดภัย และเป็นดังแสงสะท้อนความหวังและการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ของคนในวิลเลจสำหรับปีที่กำลังจะมาถึง

อีกสถานที่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถ้ำผีเสื้อก็คือ ‘จัตุรัสแสงเทียน’ ศูนย์กลางของวิลเลจที่เหล่าสมาชิกช่างฝีมือจะมารวมตัวกันพร้อมด้วยเทียนจากฝีมือของแต่ละบ้าน และตามธรรมเนียมของวิลเลจ เหล่าช่างฝีมือจะนำเทียนของพวกเขามาไว้รวมกันที่นี่ จนเกิดเป็นต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ประกอบขึ้นมาจากเทียนหอมมากมายหลากหลายรูปทรงและสีสัน ทั้งยังส่งกลิ่นหอมแห่งความสุขที่เชื้อชวนให้ทุกคนออกมาเต้นรำและมอบของขวัญให้แก่กัน ณ จัตุรัสแห่งนี้

Advertisement

อีกหนึ่งความพิเศษของต้นคริสต์มาสแห่งเกษรวิลเลจ ไม่ได้มีแค่แสงเทียนอันเจิดจรัส และกลิ่นหอมชวนรื่นรมย์เท่านั้น เพราะยังถูกแต่งแต้มความงดงามโดย ‘The Tailor’ เจ้าหญิงช่างตัดเสื้อผู้ตกแต่งทุกพื้นที่ด้วยผืนผ้าหลากลวดลายและสีสัน ในขณะที่รสชาติความอร่อยแห่งเทศกาลคริสต์มาสนั้น ได้ถูกสร้างสรรค์โดยคู่หู ‘The Glass Maker’ พ่อมดแห่งเครื่องแก้ว และ ‘The Baker’ เจ้าชายน้อยขนมอบ ที่ทั้งคู่งัดเอาสูตรลับเฉพาะออกมาปรุงเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ เพื่อเสิร์ฟให้ทุกคนที่มาร่วมสังสรรค์และแบ่งปันช่วงเวลาสุดพิเศษที่ “The Cocoon’ ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเริ่มต้นปีใหม่ พร้อมเพลิดเพลินไปกับรสชาติของอาหาร และเสียงเพลง ณ พื้นที่แห่งงานรื่นเริงของวิลเลจแห่งนี้

ในงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ สลิล-สาริศา ล่ำซำ, ปิยวดี มาลีนนท์, เจย์ สเปนเซอร์, ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, ชวนล ไคสิริ, อัครรัฐ วรรณรัตน์, อรวรรณ อิงคสิทธิ์, วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์, แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส, มาวิน ทวีผล และอีกมากมาย พร้อมรับชมโชว์สุดพิเศษจาก ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี รวมถึงนักแสดงชื่อดัง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร และปาร์ตี้คอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากศิลปินชื่อดัง ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ และแอลลี่-อชิรญา นิติพน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่งาน “Gaysorn Christmas Village” สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้-6 มกราคม 2566 ที่เกษรวิลเลจ

เกษรวิลเลจจัดงานคริต์มาส เกษรวิลเลจจัดงานคริต์มาส เกษรวิลเลจจัดงานคริต์มาส